Một hành khách Việt Nam tại Hàn Quốc nhiễm cúm A/H1N1

Cập nhật ngày: 19/05/2009 - 08:29

Hành khách đến sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc đi qua máy kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Reuters

Các quan chức Y tế Hàn Quốc hôm 19.5 xác định, một hành khách Việt Nam quá cảnh tại nước này đã bị cách ly tại bệnh viện vì nhiễm virus cúm A/N1N1.

Bệnh nhân người Việt Nam là một phụ nữ, 22 tuổi, đến sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc từ Seattle (Mỹ) hôm 17.5 để về Việt Nam, nhưng đã bị cách ly sau khi bị sốt cao. Một quan chức của Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết: “Theo các mẫu xét nghiệm của nữ hành khách này cho thấy, cô đã bị nhiễm virus cúm A/H1N1”. Tuy nhiên, sau khi được điều trị với thuốc chống virus, sức khoẻ hiện thời của nữ hành khách này rất tốt, không có dấu hiệu sốt hoặc suy hô hấp.

Danh tính nữ hành khách Việt Nam này không được tiết lộ. Đây là trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 thứ tư được xác nhận tại Hàn Quốc. Ba trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 còn lại được phát hiện vào đầu tháng này và hiện đã được cho về nhà.

Cũng trong ngày 19.5, một nữ du khách Nhật Bản, 60 tuổi, sân bay quốc tế ở đảo Jeju, miền nam Hàn Quốc từ sân bay Kansas, Nhật Bản đã bị cách ly để kiểm tra sau khi có những triệu chứng của bệnh cúm A/H1N1.
KCDC cho biết, những người đi cùng chuyến bay Korea Air với du khách Nhật Bản này cũng đang được cách ly để theo dõi.

Trong một diễn biến khác, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon và người đứng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang họp với các công ty dược phẩm lớn để thảo luận về việc sản xuất vaccine ngừa virus cúm A/H1N1.

Theo WHO, tính đến chiều ngày 19.5, đã có khoảng 9.000 ca nhiễm cúm A/H1N1 tại 40 nước, trong đó có 76 ca tử vong.

TÙNG LÂM

(Theo Yonhap, AP)