Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 9.5, khoảng 40 lính thuỷ đánh bộ Mỹ và 80 đồng nghiệp người Philippines bắt đầu tiến hành tập trận đổ bộ tại một bãi biển hoang sơ bên trong khu vực căn cứ hải quân Philippines ở tỉnh Zambales.

![]() |
|
Lính thuỷ đánh bộ Mỹ và Philippines tập trận đổ bộ. Ảnh: EPA |
Cuộc tập trận mang tên “Tàu đổ bộ”, hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động diễn tập đã được lên kế hoạch cho cuộc tập trận song phương “Balikatan” (vai kề vai) với sự tham gia của khoảng 5.500 binh lính thuộc các lực lượng của Mỹ và Philippines.
Philippines và Mỹ chính thức khởi động cuộc tập trận thường niên quy mô lớn từ hôm 5.5 và kéo dài cho đến ngày 16.5 tới. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Philippines và Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền ở một số khu vực trên Biển Đông.
Trinh Dương
Theo Reuters
