Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Để có bữa sáng lành mạnh mà ngon cho cả nhà, bạn hãy tham khảo ngay 2 kiểu nấu mì gói cực nhanh dưới đây nhé!
1. Mì gói nấu thịt bò và nấm
Mì gói
Thịt bò
Nấm (nấm linh chi, nấm kim châm hay nấm rơm đều được)
Hành lá
Thực hiện:
Đun nước sôi, cho gói gia vị của mì vào, cho tiếp mì vào. Mì vừa nở thì cho nấm vào ngay. Thêm thịt bò vào, bật to lửa đun nước sôi bùng rồi bắc nồi xuống để thịt bò không bị quá chín sẽ dai. Cho mì ra tô và dùng ngay.
Mì gói nấu thịt bò và nấm rất hợp ăn trong những ngày lạnh, tô mì nóng hổi ngọt thơm vị nấm, mềm đậm vị bò không những ngon miệng mà còn đủ chất nữa!
2. Mì gói xào thit gà và rau
Mì gói
Cải ngọt hay thay bằng cải thìa/ bắp cải
Giá đỗ
Nước tương
Thực hiện:
Đun nước sôi, cho mì và rau vào trụng qua vừa chín. Không đun mì & rau chín quá khi ăn mì sẽ rất mềm.
Trong 1 nồi/chảo khác, cho gói dầu của mì vào (hay thay bằng dầu ăn cũng được). Cho thịt gà và nước tương vào xào chín.
Vớt sợi mì và rau đã trụng và cho vào chảo. Đảo đều và nêm thêm gia vị với gói vị có sẵn trong mì và 1 ít nước tương nữa. Cho giá đỗ vào rồi trút ra đĩa dùng ngay.
Mì xào rau và ức gà khá hợp cho các bạn muốn ăn kiêng giảm cân do ức gà có hàm lượng calories tương đối thấp. Thêm ít rau xanh, món mì sẽ bớt ngán và ngon miệng hơn rất nhiều!
Theo AF/trithuctre