Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Nga loại trừ khả năng tiến hành chiến dịch trên bộ tại Syria
Thứ hai: 12:00 ngày 12/10/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Rossiya-24 vào hôm 11.10, Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh) đã loại trừ khả năng sử dụng lực lượng vũ trang Nga cho chiến dịch quân sự trên bộ ở Syria.

“Phương án đó hoàn toàn bị loại trừ. Chúng tôi cũng không làm điều đó dù thế nào chăng nữa và các bạn Syria của chúng tôi biết rõ như vậy”, Tổng thống Nga tuyên bố.

Phản ứng với những luận điệu từ các nước và truyền thông phương Tây cho rằng, chiến dịch không kích của Nga không nhằm mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) và đã dẫn đến thương vong cho dân thường, lãnh đạo Nga tuyên bố, Nga đã tiến hành do thám trước khi mở các cuộc tấn công chống khủng bố.

“Chúng tôi đã liên tục tiến hành các hoạt động trinh sát trên không, so sánh dữ liệu thu được từ các nguồn khác nhau. Những chuyên gia từ Bộ Tổng Tham mưu quân đội phối hợp với các đối tác ở Syria và những nước khác trong khu vực thành lập Trung tâm thông tin ở Baghdad (Iraq). Chính vì vậy, mọi thứ xảy ra tại Syria không phải là hành động tự phát mà đã được lên kế hoạch từ trước”, ông Putin nói thêm.

Lãnh đạo Nga nói thêm rằng, Moscow cũng đã thông báo trước với Mỹ cùng các đối tác khác về ý định và các kế hoạch của mình tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết từ ngày 10-11.10, các máy bay tiêm kích Su-34, Su-24M và Su-25SM đã thực hiện 64 lần xuất kích từ căn cứ không quân Hmeimim, phá huỷ tổng cộng 63 mục tiêu IS tại các tỉnh Hama, Latakia, Idlib và Raqa ở Syria, gồm 53 vị trí IS đang sử dụng, cùng 1 sở chỉ huy, 4 trại huấn luyện và 7 kho đạn.

TÙNG LÂM

Theo THX

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh