Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Ngoại trưởng Mỹ hối thúc Israel và Palestine chấm dứt bạo lực
Thứ ba: 12:00 ngày 20/10/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - AFP đưa tin, ngày 19-10 tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã hối thúc chấm dứt bạo lực giữa Israel và Palestine, đồng thời nhấn mạnh rằng “Israel có quyền tự vệ.”

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: Reuters)

Trả lời báo giới, ông Kerry nói: "Chúng tôi muốn thấy sự bình yên trở lại và tình trạng bạo lực chấm dứt," nhấn mạnh rằng Israel có quyền tự bảo vệ mình trước các hành động bạo lực bất ngờ. 

Ông Kerry lưu ý vấn đề quyết định là lãnh đạo của Israel và Palestine cần làm rõ thực trạng quanh khu vực đền al-Aqsa và thống nhất các bước đi có thể xoa dịu căng thẳng trong các cuộc đối thoại diễn ra tuần này.

Ngoại trưởng Mỹ xác nhận ông sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestin Mahmud Abbas cũng như hội đàm với các nhà lãnh đạo đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Jordan và Nga tại châu Âu trong tuần này để thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Syria./.

Nguồn Vietnam+

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh