Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Nhóm nổi dậy Syria tung video hành quyết những phần tử IS
Thứ năm: 12:00 ngày 02/07/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Một nhóm nổi dậy tại Syria được biết với tên gọi “Jaysh al-Islam” vừa công bố một video quay cảnh hành quyết 18 tay súng thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS, trong một động thái nhằm trả thù việc IS xử tử 3 tay súng của Jaysh al-Islam trước đó.

Hình ảnh cắt từ video cho thấy vụ xử tử 18 thành viên IS bởi các chiến binh thuộc nhóm nổi dậy Jaysh al-Islam. Ảnh: PressTV

Chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng như các cảnh quay khá giống với những video mà nhóm IS thực hiện trước đây. Tuy nhiên, hình ảnh trong video cho thấy, những chiến binh Jaysh al-Islam mặc đồ màu cam áp giải những tay súng IS bị cùm chân, mặc đồ đen, điều hoàn toàn trái ngược với những hình ảnh trong các video hành quyết của IS.

Trong đoạn video, 18 tay súng IS bị xích thành một hàng, cùm chân và bị áp giải tới nơi hành quyết. Sau đó là hình ảnh 18 chiến binh IS quỳ dưới đất và bị bắn vào đầu.

Nhóm Jaysh al-Islam cho biết video này nhằm cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS về tính chất cực đoan, cũng như trả thù cho ít nhất 3 thành viên của nhóm từng bị phần tử thánh chiến IS chặt đầu.

Hôm 25.6, một video có tựa đề “Hối lỗi trước khi bọn mày rơi vào tay chúng tao” được tung ra với hình ảnh những tên khủng bố IS chặt đầu 12 tay súng từ các nhóm đối địch.

Những tù nhân mặc đồ liền màu cam bị ấn xuống đất và quỳ gối trên một cánh đồng trước khi những phần tử IS bịt mặt cắt đầu họ bằng những con dao nhỏ.

IS tuyên bố trong video rằng, đây là 12 chiến binh bị bắt sau những cuộc giao tranh tại Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus. Ba trong số những người đàn ông bị hành quyết trong video được nhận dạng là thành viên của nhóm nổi dậy Jaish al-Islam, và người thứ tư là thành viên của nhóm Mặt trận al-Nusra, có liên quan với tổ chức Al-Qaeda.

Jaysh al-Islam là một trong nhiều nhóm vũ trang nổi lên ở Syria kể từ khi cuộc nội chiến tại nước này bùng phát 4 năm trước. Nhóm chiến đấu cùng Mặt trận Nusra ở thành phố Idlib và cũng hoạt động tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus.

Kể từ khi ra đời, Jaysh al-Islam nhanh chóng trở thành một trong những nhóm vũ trang có ảnh hưởng nhất ở Syria. Nhóm này buộc tội IS phản bội người Hồi giáo Sunni, gia nhập dòng Hồi giáo Shiite và liên minh với chế độ Assad nhằm chống lại các tay súng của mình.

THUÝ TRINH

Theo PressTV

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh