Những bí mật của sự may mắn

Cập nhật ngày: 31/10/2014 - 08:48

1/ Những người may mắn luôn giữ thái độ bình tĩnh, cởi mở và cảnh giác

Tiến sĩ Tâm lý học Richard Wiseman đã thực hiện cuộc khảo sát với một nhóm người để tìm hiểu xem ai là người tự coi mình may mắn và kém may mắn. Ông đưa cho họ một tờ báo và yêu cầu hãy cho ông biết có bao nhiêu hình ảnh trong đó.

Ông phát hiện, trong khi những người kém may mắn hì hục đếm thì những người may mắn lại tìm ra kết quả rất nhanh. Họ đã làm điều đó như thế nào? Thì ra, họ đã sớm phát hiện bức thông điệp ở trang thứ hai: “Bạn không cần phải đếm nữa. Có tất cả 43 hình ảnh trong tờ báo này”. Vậy tại sao chỉ có người may mắn mới nhìn thấy được thông điệp này còn người kém may mắn thì không?

Nguyên nhân bởi vì những người may mắn luôn giữ tâm trạng thoải mái và cởi mở. Nhờ vậy, họ có cơ hội phát hiện ra những thứ mà người khác không thể nhìn thấy. Ngược lại, những người kém may mắn thì luôn trong trạng thái căng thẳng và tập trung quá mức. Chính vì thế, họ đã bỏ lỡ rất nhiều điều hay ho diễn ra xung quanh

2/ Những người may mắn tự tin sử dụng trực giác và bản năng để đưa ra quyết định đúng đắn

Những người may mắn luôn tự tin với những quyết định của mình. Lỡ như những quyết định đó là sai lầm thì cũng chẳng sao cả, họ sẽ tự rút ra bài học để lần sau không vấp phải nữa. Những người may mắn cũng rất xem trọng trực giác. Họ có lòng tin nhất định vào trực giác của bản thân.

Trong khi đó, người kém may mắn thì ngược lại hoàn toàn. Chẳng những không tin tưởng vào trực giác mà họ còn thiếu quyết đoán. Họ luôn cho rằng những quyết định của mình là không đúng đắn, vì vậy, họ hay chần chừ và đánh mất cơ hội thành công.

3/ Những người may mắn luôn chú ý đến những tiểu tiết và không ngại giải quyết những vấn đề nhỏ

Những người may mắn là những người có tầm nhìn. Họ không bỏ qua bất cứ tiểu tiết nào bởi vì họ biết, từ những điều nhỏ nhoi đó, họ có thể làm nên những thứ vĩ đại gấp trăm ngàn lần.

Những người may mắn cũng không ngần ngại việc phải giải quyết những vấn đề dù không đáng là bao. Họ tin rằng, chỉ khi nào hoàn thiện những khâu cơ bản nhất thì mới có thể tiếp tục với những khâu phức tạp hơn. Phải có một nền tảng vững chắc, không khiếm khuyết thì mới có thể tạo ra những thứ thật sự hoàn hảo.

4/ Những người may mắn xem thất bại là cơ hội để học hỏi và trưởng thành

Mọi thứ diễn ra trong cuộc sống đều là bài học vô giá. Mỗi người bạn gặp, mỗi việc bạn làm, tất cả đều mang đến kinh nghiệm sống quí báu. Nếu gặp trắc trở trong công việc hay chuyện tình cảm không suôn sẻ thì bạn đừng quá lo lắng. Bạn phải biết rằng, còn rất nhiều thứ tốt đẹp hơn đang chờ đợi mình.

Những người may mắn là những người biết rút ra bài học từ sai lầm. Từ đó, họ có thể cải thiện và nâng cao bản thân. Ngược lại, những người kém may mắn thì luôn bị ám ảnh bởi sai lầm. Họ cho rằng, thất bại là bởi vì mình không gặp may. Dần dần, họ đã vô tình tự đẩy bản thân vào vị trí của một người không may mắn.

Những người may mắn là những người biết rút ra bài học từ sai lầm

Chúng ta may mắn vì có gia đình, bạn bè và những người luôn yêu thương chúng ta. Chúng ta may mắn vì có được sức khoẻ tốt. Và chúng ta càng may mắn hơn khi có được đôi mắt để nhìn ngắm và có được đôi tai để lắng nghe những thanh âm tuyệt diệu của cuộc đời.

5/ Những người may mắn luôn biết trân trọng những gì mà họ đang có

Những thứ mà bạn đang sở hữu chỉ thực sự có giá trị khi bạn biết trân trọng nó. Cuộc đời không bao giờ bạc đãi nhưng người có lòng. Hãy biết ơn những gì mà bạn đang có. Khi đó, cuộc đời sẽ ban tặng cho bạn nhiều hơn thế nữa.

Dù không phải ai cũng có thể nhận ra nhưng thực tế là mỗi người chúng ta đều đang sở hữu khá nhiều điều tốt đẹp. Chúng ta may mắn vì có gia đình, bạn bè và những người luôn yêu thương chúng ta. Chúng ta may mắn vì có được sức khỏe tốt. Và chúng ta càng may mắn hơn khi có được đôi mắt để nhìn ngắm và có được đôi tai để lắng nghe những thanh âm tuyệt diệu của cuộc đời. Hãy trân trọng tất cả những điều ấy.

6/ Những người may mắn luôn tin rằng bản thân có thể

Những người may mắn luôn tin rằng mình có thể thành công. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, niềm tin và kỳ vọng mà người quản lý đặt vào đội ngũ nhân viên có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và thành tích làm việc của họ. Tương tự, một người quản lý có lòng tin với chính mình thì sẽ nhận được sự tin tưởng từ các nhân viên.

Niềm tin và hi vọng giúp cho những người may mắn luôn có thể tồn tại ngay cả khi họ phải đối diện với nghịch cảnh. Trong khi những người khác phải trở lại vạch xuất phát thì những người may mắn đủ khả năng để bước tiếp và về đích thành công.

Vậy chúng ta là người may mắn hay kém may mắn?

Những người có trách nhiệm với cuộc sống cũng như từng hành động của mình thì chắc chắn biết rằng, may mắn hoàn toàn có thể được tạo nên. Một khi bạn tin tưởng vào bản thân, tin tưởng mình là người may mắn thì sớm muộn gì, may mắn cũng sẽ tự tìm đến bạn mà thôi.

Theo baihoccuocsong