NO5.5.1: Xem và ghi hình các chương trình yêu thích trên TV

Cập nhật ngày: 07/03/2011 - 10:05

NO5.5.1 là phần mềm thuần việt nên người dùng có thể dễ dàng thao tác trên giao diện tương tác trực quan của chương trình, các chức năng chính:

+ Tính năng ChatRoom hội thoại trực tuyến Online (có thể vào đây để trực tiếp học tập hay chia sẽ kinh nghiệm sử dụng phần mềm).

+ Lịch phát sóng của hầu hết các đài truyền hình Việt, kết quả bóng đá trực tuyến…

+ Nhiều chế độ tuỳ biến về giao diện tương tác chương trình phù hợp với nhiều sở thích khác nhau của người sử dụng.

+ Hỗ trợ xem trực tuyến hầu hết các kênh tivi Online ở Việt nam: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, HTV7, HTV9, VTC1, VTC2, VTC3, VTC4, VTC6, VTC8, VTC9, VTC10, VTC11 (ITV), ĐỒNG NAI 2, INFOTV, HÀ NỘI 1, HÀ NỘI 2, QUẢNG NGÃI, QUẢNG NINH, VIETNAMNET, VĨNH LONG 1, VĨNH LONG 2, BÀ RỊA – VŨNG TÀU (BRT)…

+ Các kênh quốc tế: BBC world, BLOOMBERG, CCTV9, CHANNELV china, CNN live, EUROSPORT, E-MUSIC, FOX SPORT, MUSIC BOX, SKYNEWS…

vi. Các kênh phát thanh (radio): BBC, KBS news, KBS music, NHK world, VOH (am & fm), ĐỒNG NAI, HÀ NỘI, QUẢNG NGÃI, QUẢNG NINH, TIỀN GIANG, VĨNH LONG, VOV1, VOV2, VOV3, VOV5, VOVGT (blog giao thông)…

+ Chương trình hỗ trợ việc thêm vào các kênh tivi tuỳ biến theo ý người dùng bằng chức năng “kênh tivi của bạn”.

+ Chương trình hỗ trợ việc ghi âm từ Microphone khá đơn giản và dễ sử dụng.

Sử dụng chức năng ghi hình các chương trình tivi:

• Tải về tiện ích hỗ trợ ghi hình cho NO5.5.1 miễn phí với dung lượng khoảng 5MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/download.php?5cg3dlniwuj.

• Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt tiện ích này vào đúng đường dẫn ban đầu đã cài NO5.5.1 vào hệ thống (thường là C:Program FilesNikita Online).

• Từ giao diện chính của NO5.5.1 bạn kích hoạt chức năng ghi hình và nên chú ý một số tiết lập sau để có kết quả tốt nhất: nên chọn chế độ ghi hình thu nhỏ và định dạng WMV (lúc ghi hình nên đảm bảo một điều là cửa sổ ghi hình luôn nằm phía dưới góc phải trên thanh tác vụ Taskbar, và không được điều chỉnh kích thước mặc định của màn hình khi ghi hình), phần nguồn âm thanh nên chọn đúng Driver âm thanh của hệ thống để có kết quả tốt nhất.

• Sau khi thiết lập xong bạn nhấp Ghi hình để bắt đầu quá trình (trong quá trình ghi hình bạn không được kéo các cửa sổ làm việc khác che lên phần màn hình tivi hiển thị, vì nếu không chương trình sẽ ghi hình cả cửa sổ này).

Đánh giá:

Tuy chưa thật sự hoàn hảo như các sản phẩm cùng loại và đòi hỏi người dùng phải canh chỉnh vị trí của màn hình thể hiện một cách khá vất vã mới có thể ghi lại được chương trình một cách trọn vẹn, nhưng NO5.5.1 xứng đáng là sự lựa chọn giản đơn nhất của người dùng không chuyên trong những ngày đầu xuân mới này.

L.K (st)