Nông dân tranh thủ xuống giống khoai mì

Cập nhật ngày: 01/03/2015 - 09:42

Nước cạn tới đâu, người dân tranh thủ xuống giống tới đó.

Năm nay, Tết Nguyên đán vào đúng vào thời gian cao điểm để người dân xuống giống trồng cây khoai mì trong lòng hồ, nên nhiều gia đình ngay từ mùng 2 Tết đã tranh thủ ra đồng, xuống giống cho kịp thời vụ.  Hiện không khí tại vùng đất bán ngập này diễn ra rất nhộn nhịp.

Ông Võ Thành Tơ, một nông dân có hơn 30 ha đất bán ngập xung quanh đảo Nhím trong hồ Dầu Tiếng cho biết, năm 2014 có nhiều người trồng khoai mì ở những diện tích thấp dưới cốt 20, nên hàng trăm ha khoai mì chưa đến thời điểm thu hoạch đã bị nước hồ dâng lên nhấn chìm, trắng tay. Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay người dân không trồng khoai mì ở những diện tích dưới cốt nước 20, thay vào đó họ trồng các loại đậu, bắp, khoai lang, hàng bông... cho thu hoạch chắc ăn hơn, bởi thời gian trồng ngắn hơn.

Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm người và nhiều phương tiện, trâu bò vào lòng hồ trồng khoai mì. Nhất là ở khu vực đảo Nhím, nhiều hộ dân cất chòi, trại ở tại chỗ để trồng, chăm sóc khoai mì, do vậy tình hình an ninh, trật tự diễn ra khá phức tạp.

Khắc Luân