Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Nước Anh xuất hiện 'quái thú mèo' khổng lồ?

Cập nhật ngày: 02/01/2012 - 10:11

Tờ The Sun dẫn nội dung một cuốn sách mới xuất bản tại Anh cho biết, Bộ Quốc phòng nước này dường như đang cố gắng che giấu thông tin về sự tồn tại của những con mèo khổng lồ đang rình rập các vùng nông thôn của Anh.

Mèo khổng lồ giống puma

Theo tuyên bố của Rick Minter, tác giả cuốn "Big Cats", những con mèo đáng sợ giống như những con báo sư tử (puma) này đang ẩn náu trong một hầm ngầm vô cùng bí mật tại một căn cứ Không quân Hoàng gia  Anh (RAF).

Rick Minter còn dẫn lời một nhân viên làm việc tại căn cứ RAF ở RAF Fylingdales, North Yorks đã từng nhìn thấy một con "puma" và lời của một nhân chứng khác kể rằng ông đã nhìn thấy sinh vật giống puma.

Các tuyên bố của Rich đều không được RAF và Bộ Quốc phòng Anh xác nhận. Nhưng được biết, đây không phải là lần đầu tiên sự tồn tại của loài mèo có kích thước lớn này được nhắc tới ở Anh.

Trong tháng 6.2004, một tờ báo ở Anh cũng đã từng đưa tin về sự xuất hiện của một con mèo cỡ lớn "có chiều dài bằng một con cừu" đã bị giết chết tại Pickering Whitby, gần căn cứ RAF Fylingdales.

Ngoài ra, còn có một loạt các bức ảnh chụp một sinh vật bí ẩn giống như trên được chụp ở Cornwall và người ta gọi nó là Quái thú vùng Bodmin.

Năm 1983, một quái thú vùng Exmoor cũng được cho là nguyên nhân dẫn tới cái chết của hơn 100 con cừu gần Nam Molton.

T.T (st)