Nước ngập đường Tua Hai

Cập nhật ngày: 03/01/2012 - 05:58

(BTNO)- Sáng 3.1.2012, trên đường Tua Hai - đoạn ngang khu phố 3, phường 1, Thị xã đã xảy ra tình trạng nước ngập lênh láng, gây khó khăn cho đời sống người dân và giao thông trên đường.

Trên mặt đường đầy nước xuất hiện những ổ gà khá lớn, các loại xe qua lại làm nước bắn tung toé. Hai bên lề đường, nước tràn vào nhà dân, nhiều người phải thuê xe đổ đất trước cửa nhà để ngăn nước tràn vào nhà. Có nhà phải lấy ván bắc cầu trước sân để làm đường đi.    

Một đoạn đường Tua Hai bị ngập nước

Bà Tô Thị Lan – một người dân ở khu vực này than thở: Hơn một năm nay, nước thường xuyên chảy tràn qua mặt đường ở đoạn này, nhưng hôm 3.1 là nước ngập nhiều nhất. Từ chiều hôm trước bà đã thuê đổ một xe tải đất trước cửa để ngăn nước tràn vào nhà, nhưng đến rạng sáng 3.1 nước vẫn vào nhà lênh láng. Trước đây, nước tràn qua đường rồi chảy xuống ruộng, nhưng thời gian gần đây, nhiều hộ dân đổ đất nâng cấp mặt ruộng lên bằng mặt đường, nước không có nơi thoát nên cứ chảy dọc theo đường.

Bà Phan Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND phường 1 cho biết: nước ngập mặt đường lênh láng vào sáng 3.1 là do tuyến kênh tưới của khu phố 3 bị bể, làm nước tràn ra lề đường. Hệ thống cống thoát nước dọc theo lề đường lại bị hư hỏng nặng dẫn đến tình trạng nước tràn qua đường. Hiện nay, đơn vị thuỷ nông đã khoá nước kênh và thuê người đắp lại bờ kênh…

Thảo Nguyên