Pakistan không kích Nam Waziristan, 11 phiến quân bị tiêu diệt

Cập nhật ngày: 14/10/2009 - 10:30
HTML clipboard

Ít nhất 11 tay súng bị tiêu diệt trong vụ oanh tạc mới nhất của không quân Pakistan tại khu vực bộ lạc Nam Waziristan, khu vực biên giới phía tây bắc giáp với Afghanistan hôm 14.10.  

Các máy bay của lực lượng không quân Pakistan đã tấn công vào các điểm tình nghi là nơi ẩn náu của phiến quân tại khu vực Makeen của Nam Waziristan và vùng Brond, giết chết 11 tay súng.

Lực lượng an ninh phong toả hiện trường vụ đánh bom tại huyện Shangla hôm 12.10.2009. Ảnh: Reuters.

Chiến dịch quân sự của Pakistan diễn ra trong bối cảnh Taliban vừa thực hiện hàng loạt vụ tấn công mới vào một số mục tiêu quan trọng ở nước này, gây ra cái chết của hơn 100 người.

Theo kênh truyền hình tư nhân AAJ TV, khoảng 90.000 người ở Waziristan đã chạy trốn đến thành phố lân cận Dera Ismail Khan, để tránh một chiến dịch truy quét phiến quân sắp xảy ra của quân đội Pakistan. Khoảng 60.000 người bị mất nhà cửa đã “đăng ký tạm trú” tại Dera Ismail Khan.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Pakistan, Qamar Zaman Kaira cho biết, quyết định mở chiến dịch quân sự tại Nam Waziristan đã được tiến hành một cách cơ bản, ngay sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất, quân đội sẽ lập tức tiến hành chiến dịch quân sự lớn tại khu vực này. Ông Qamar Zaman Kaira nhấn mạnh, hoạt động quân sự của chính phủ không phải để chống lại bất kỳ vùng miền hay bộ lạc nào mà nó chỉ chống lại những kẻ tà giáo, phiến quân đang thách thức chính phủ.

            TÙNG LÂM

(Theo THX)