Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Pháp đóng cửa phái bộ ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ
Thứ năm: 04:17 ngày 14/07/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Ngày 13.7, Pháp đã đóng cửa Đại sứ quán nước này tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ và lãnh sự quán tại Istanbul cho đến khi có thông báo thêm, viện dẫn những lý do an ninh.

Thông cáo của Đại sứ quán Pháp viết: “Đại sứ quán Pháp tại Ankara cũng như Tổng lãnh sự ở Istanbul sẽ đóng cửa từ 13 giờ, thứ tư ngày 13.7, cho đến khi có thông báo thêm”.

Một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ bên ngoài Lãnh sự quán Pháp ở Istanbul hôm 13.7. (Ảnh AFP)

 Đại sứ quán cũng bỏ tiệc chiêu đãi truyền thống mừng Quốc khánh Pháp (Bastille Day – 14.7) tại các phái bộ theo kế hoạch vì lý do an ninh.

Trước đó, Đại sứ quán Pháp ở Ankara, lãnh sự quán ở Istanbul và phái bộ nước này ở thành phố Izmir đã lên chương trình tổ chức những hoạt động nhằm đánh dấu các sự kiện ngày 14.7.

Tổng lãnh sự Pháp ở Istanbul cho biết, có thông tin tiết lộ về “một mối đe doạ nghiêm trọng chống lại các kế hoạch chúc mừng ngày Quốc khánh Pháp – 14.7 tại Thổ Nhĩ Kỳ”.

Ông Muriel Domenach, lãnh sự Pháp tại Istanbul, viết trên trang mạng xã hội Twitter rằng, các sự kiện tại cả 3 thành phố đều bị huỷ “vì những lý do an ninh”. Ông Domenach nói thêm rằng, quyết định đã được thực hiện trong sự phối hợp với giới chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Lãnh sự quán tại Istanbul đã gửi thư điện tử đến các công dân Pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ thông báo về mối đe doạ an ninh đối với hoạt động mừng sự kiện 14.7 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng báo động an ninh cao sau vụ tấn công khủng bố ngày 28.6 tại sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul, nơi gần 50 người bị giết và hơn 200 khác bị thương.

Các quan chức đổ lỗi cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ tấn công này, mặc dù nhóm này không tuyên bố chịu trách nhiệm vụ tấn công.

TÙNG LÂM

Theo PressTV

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh