Phát động chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới”

Cập nhật ngày: 18/12/2011 - 11:02

Vừa qua, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã triển khai kế hoạch phát động chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” trong dịp xuân Nhâm Thìn 2012. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, chăm lo cho các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ Đoàn và người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại vùng biên giới trong dịp xuân về.

Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Tâm tặng quà cho người dân ở xã biên giới Thành  Long, huyện Châu Thành

Chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” năm nay sẽ huy động các bạn đoàn viên thanh niên các khối tham gia thực hiện những hoạt động sôi nổi thiết thực như: Thăm hỏi, tặng quà, sửa chữa, sơn mới và hoàn thiện hệ thống điện cho các gia đình có nhà tình nghĩa, nhà của các Mẹ Việt Nam anh hùng ở khu vực biên giới; khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân nghèo; tổ chức các phiên chợ xuân; thăm, tặng quà cho các chiến sĩ ở các chốt dân quân; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao mừng xuân với các Đồn Biên phòng; thắp hương tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Đây là năm đầu tiên chiến dịch “Xuân Biên giới” được Tỉnh đoàn Tây Ninh phát động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 7 đến 15.1.2012.

HẢI NAM