Phát động thi 'Hành trình biển, đảo quê hương' trên Internet

Cập nhật ngày: 14/04/2014 - 03:52

Cuộc thi sáng tác ảnh, phóng sự về thanh niên tình nguyện nhằm tuyên truyền, động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; thông qua những tác phẩm, khoảnh khắc đẹp truyền tải đến cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của phong trào thanh niên tình nguyện.

Các tác phẩm dự thi phải phản ánh chân thực các hoạt động, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ như thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng văn minh đô thị, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đảm bảo an sinh xã hội; bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai bão lụt; chăm sóc sức khỏe nhân dân; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; công tác đền ơn đáp nghĩa… của tuổi trẻ Bắc Giang.

Thời gian nhận bài bắt đầu từ ngày 1-5 đến hết ngày 1-10. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban tổ chức sử dụng in ấn, triển lãm, thông tin tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cuộc thi “Hành trình biển, đảo quê hương” trên Internet nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết cho đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam và chiến lược biển của Việt Nam; khơi dậy và vun đắp lòng yêu nước, tình yêu biển đảo và ý chí, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bên cạnh đó, cuộc thi tập trung tìm hiểu về vai trò, vị trí địa lý chiến lược biển, đảo của Việt Nam; những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về vấn đề xây dựng, bảo vệ và phát triển biển, đảo…

Cuộc thi được tổ chức theo sáu đợt, mỗi tháng chia hai đợt (2tuần/đợt thi). Mỗi đợt sẽ có những chủ đề khác nhau để người tham gia dự thi có thể tìm hiểu, nắm bắt khái quát về biển đảo Việt Nam. Người tham gia cuộc thi truy cập vào website tinhdoanbg.gov.vn để dự thi. 

Thời gian bắt đầu từ 10-4 đến ngày 10-7-2014. Kết thúc mỗi đợt thi Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải cho đơn vị có số người tham dự thi nhiều nhất và đơn vị có số người tham dự thi đạt nhiều giải nhất.

Tại lễ phát động các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã tiếp nhận 4.000 lá cờ Tổ quốc và 200 tập san tuyên truyền về biển đảo quê hương do các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong tỉnh quyên góp để gửi tặng cho các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và các ngư dân ra khơi./.

Theo Vietnam+


Liên kết hữu ích