Xã hội   Giáo dục

Phường 3 (Thị xã): Đơn vị tiêu biểu trong công tác phổ cập giáo dục

Cập nhật ngày: 25/08/2010 - 05:56

(BTNO) - 10 năm qua, phường 3 được đánh giá là đơn vị tiêu biểu của Thị xã trong công tác phổ cập giáo dục. Mạng lưới giáo dục của địa phương ngày càng phát triển, Trường Tiểu học Võ thị Sáu và THCS Chu Văn An đạt chuẩn quốc gia, được trang bị  đầy đủ cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần hỗ trợ tốt cho công tác phổ cập trên địa bàn.

Khen thưởng những cá nhân đóng góp tích cực trong 10 năm thực hiện công tác phổ cập giáo dục.

Bên cạnh đó, địa phương còn quan tâm thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, vận động các em tham gia lớp phổ cập với gần 1.000 phần quà tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 160 triệu đồng, trao 42 xe đạp và xây tặng 7 căn nhà tình thương cho học sinh nghèo.

Với những nỗ lực đó, từ năm 2000 đến nay, phường 3 luôn được công nhận duy trì đạt chuẩn về phổ cập giáo dục Tiểu học - chống mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi hàng năm. Và từ năm 2002 đến nay luôn được công nhận duy trì đạt chuẩn về phổ cập giáo dục THCS hàng năm. Chất lượng giáo dục được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp, số người trong độ tuổi 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS ngày càng cao. Nhờ vậy, đã tạo nền tảng thuận lợi cho phường 3 trở thành đơn vị đầu tiên trong 10 phường, xã của Thị xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc Trung học vào năm 2009, tiếp tục duy trì đạt chuẩn các bậc học trong những năm tiếp theo.

QUẾ HƯƠNG