Quốc lộ 22B - hiểm hoạ của những tai nạn giao thông

Cập nhật ngày: 18/12/2009 - 02:51

Hiện trường vụ tai nạn trước cổng Trường Chính trị tỉnh ngày 14.12.2009.

Quốc lộ 22B là tuyến đường huyết mạch của tỉnh, đi các huyện Gò Dầu, Hoà Thành, Châu Thành… Nhưng hiện nay tuyến đường này đang có những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất lớn.

Đáng nói là đoạn đường từ ngã ba Mít Một tới cầu Nổi, qua địa điểm Trường Chính trị tỉnh, thuộc địa phận ấp Hiệp Hoà, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành, chỉ dài khoảng hơn 1 km. Hằng ngày, khoảng 7 giờ sáng hoặc vào giờ tan tầm, đoạn đường này luôn đông đúc người và xe cộ, do có khá đông công nhân cụm công nghiệp Thanh Điền và học viên Trường Chính trị qua lại. Đáng nói hơn, là tình trạng các xe tải hoạt động khá đông, trong khi các tài xế qua đoạn đường này vẫn không giảm tốc độ, mặc dù tốc độ tối đa chỉ cho phép 50 km/giờ. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường này, để lại những hậu quả đau lòng. Vụ tai nạn xảy ra ngay trước cổng Trường Chính trị vào lúc 7 giờ sáng ngày 14.12.2009 là một ví dụ. Một thanh niên điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 70P2- 1968 điều khiển xe chạy sát đường hướng từ cầu Nổi ra ngã ba Mít Một thì bị một xe tải chở đất mang biển số 70H 7471 chạy chiều ngược lại, lấn tuyến đâm thẳng vào, làm nạn nhân bị văng ra đường, chấn thương khá nặng. Mặc dù đoạn đường này hoạt động khá nhộn nhịp, có rất đông người và xe cộ qua lại, nhưng trên đường lại không có biển báo nguy hiểm, chỉ có các gờ giảm tốc, xem ra chẳng phát huy được tác dụng.

Thiết nghĩ, để kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường này, ngành chức năng nên chăng cho lắp đặt đèn báo hiệu, biển báo nguy hiểm và cần thiết nên có lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra kiểm soát trên đoạn đường này, xử lý nghiêm khắc những tài xế xe tải chạy quá tốc độ quy định.

HOÀNG MINH