Tân Biên: Giao đất, giao nhà cho các hộ được thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc

Cập nhật ngày: 22/04/2012 - 04:07

(BTNO)- Ngày 21.4.2012 Ban chỉ đạo khu dân cư biên giới Chàng Riệc huyện Tân Biên đã tổ chức giao đất, giao nhà cho 66 hộ gia đình của huyện Tân Biên đã được xét thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc đợt I năm 2012. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ cùng lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Tân Biên đã đến thăm và động viên các hộ được thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ thăm hỏi các hộ dân được giao nhà và đất trong khu dân cư  biên giới Chàng Riệc

Ban chỉ đạo khu dân cư biên giới Chàng Riệc đã bàn giao cho mỗi hộ một căn nhà rộng 42m2 với kinh phí xây dựng 70 triệu đồng cùng hệ thống điện lưới sinh hoạt, hệ thống nước sạch hoàn chỉnh và 1.000m2 đất ở, 1ha đất sản xuất. Toàn bộ công trình khu dân cư đến nay đã được xây dựng và hoàn thành khoảng 300 căn nhà, phân theo thành từng lô, đảm bảo cảnh quan, thuận tiện trong giao lưu, sinh hoạt…

Các hộ được giao nhận nhà, đất đã hết sức phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày 20.4, UBND hai huyện Tân Biên và Tân Châu đã tổ chức cho các hộ dân được thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc bốc thăm nhận đất ở, nhà ở, đất sản xuất đợt I năm 2012. Đợt này, huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu có 197 hộ được thụ hưởng lên khu dân cư biên giới Chàng Riệc (trong đó Tân Biên 107 hộ, Tân Châu 89 hộ và huyện Dương Minh Châu 1 hộ). Sau khi giao đất và nhà ở cho các hộ dân ở huyện Tân Biên, ngày 23.4, Ban chỉ đạo Khu dân cư biên giới Chàng Riệc sẽ giao đất cho các hộ dân ở Tân Châu và Dương Minh Châu, các hộ đồng bào dân tộc nhận đất vào ngày 24.4.2012.

Đức Thịnh