Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tân Biên: Vẫn thiếu giáo viên tiểu học

Cập nhật ngày: 30/10/2013 - 06:10
Năm học 2013 – 2014, huyện Tân Biên cần 40 giáo viên tiểu học để bổ sung cho những trường dạy hai buổi mỗi ngày, nhưng Phòng GD-ĐT chỉ tuyển được 23 giáo viên.

(BTNO)- Trong kỳ tuyển dụng vừa qua, huyện Tân Biên đăng ký tuyển 40 giáo viên tiểu học để bổ sung cho những trường tổ chức dạy hai buổi/ngày, nhưng sau khi tổ chức sát hạch, chỉ có 23 người trúng tuyển.

Giáo viên Trường tiểu học Tân Lập trong giờ dạy. Ảnh minh hoạ

13 ứng viên khác mặc dù trúng tuyển nhưng chưa được bổ nhiệm vì đang thiếu một số chứng chỉ có liên quan. Cách nay chỉ vài ngày có thêm 7 ứng viên trong số 13 người nói trên đã bổ sung các chứng chỉ theo yêu cầu. Hiện Phòng GD-ĐT Tân Biên đang đề nghị Sở Nội vụ ra quyết định bổ sung thêm 7 người này. Nếu đề nghị của Phòng GD-ĐT Tân Biên được Sở Nội vụ chấp thuận thì Tân Biên vẫn còn thiếu ít nhất 10 giáo viên tiểu học.

Cùng với Tân Châu, Tân Biên là một trong hai huyện đang thiếu nhiều giáo viên tiểu học và mầm non. Nguyên nhân chính khiến Tân Biên thiếu giáo viên là do một số trường tiểu học chuyển sang học hai buổi/ngày và bậc học mầm non đang đẩy mạnh phổ cập giáo dục.

Một nguyên nhân nữa khiến tình trạng thiếu giáo viên ở Tân Biên kéo dài là do nhiều giáo viên sau một thời gian giảng dạy đã xin chuyển công tác ra khỏi địa phương hoặc bỏ nghề.

Đ.V.T