Tân Châu: Báo động tình trạng học sinh mê game, bỏ học

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 10:10

(BTNO)- Theo báo cáo từ ngành chức năng, hiện trên địa bàn huyện Tân Châu 69 điểm kinh doanh internet được cấp giấy phép hoạt động. Qua kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 1 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 4 cơ sở. Điều đáng quan tâm chính là, khi kiểm tra đã phát hiện rất nhiều tình trạng học sinh bỏ học ra ngoài chơi game.

Còn trong giờ học, nhưng các học sinh này đã có mặt tại tiệm internet "luyện" game, trên người vẫn mang đồng phục và cặp sách

Dạo quanh một số điểm Internet trên địa bàn thị trấn Tân Châu vào thời điểm trong giờ học, dễ dàng bắt gặp nhiều “khách hàng” đủ mọi lứa tuổi đang ngồi trong tiệm - trên người vẫn còn mặc nguyên bộ đồng phục học sinh, từ cấp tiểu học đến THPT – miệt mài “làm cao thủ”.

Từ mê game, nghiện game, nghỉ học và bắt đầu phạm những tội “nho nhỏ” như ăn cắp vặt, trộm xe đạp dẫn đến lập băng nhóm, rủ nhau đi cướp của giết người không phải là chuyện không có. Điển hình, trường hợp của 3 em học sinh trường THCS Tân Phú (Tân Châu), do mê game nhưng lại không có tiền, cả 3 rủ nhau đi ăn trộm gà, lấy cắp xe đạp để có tiền chơi game.

Điều đáng nói, khi được cơ quan công an thông báo, phụ huynh của các em mới biết con em mình vi phạm pháp luật. Thời gian các em bỏ học, mê chơi game và tụ tập nhau đi trộm cắp, gia đình vẫn nghĩ các em đang đến trường học. Chính vì thế, trách nhiệm của nhà trường, của các bậc phụ huynh trong việc phối hợp kiểm tra, nhắc nhở, giáo dục con em mình là hết sức cần thiết. Ngoài giờ học ở trường, các bậc phụ huynh nên có kế hoạch kiểm tra giờ giấc học tập và sinh hoạt của các em. Riêng chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các dịch vụ kinh doanh internet, hạn chế đến mức thấp nhất số học sinh trốn tiết, bỏ học đi chơi game, dẫn đến nghiện game và có hành vi vi phạm pháp luật.          

Ngọc Mến - Thụy Thảo