Tân Châu: Hoả hoạn thiêu rụi 1 căn nhà

Cập nhật ngày: 18/02/2012 - 12:46

(BTNO)- Vào khoảng 15 giờ 35 ngày 17.2.2012, người dân khu vực ấp Thạnh Hoà, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu phát hiện lửa bốc lên dữ dội từ căn nhà của ông Phạm Thành Tốt (Trưởng Đài truyền thanh huyện). Sau khi nhanh chóng gọi điện báo cho Đội cảnh sát PCCC Tân Châu, người dân đã tích cực chữa cháy. Tuy nhiên, dù lực lượng chức năng và bà con xung quanh đã cố gắng dập lửa nhưng do ngọn lửa bùng lên quá nhanh đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà mái tôn, vách ván cùng toàn bộ tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng khác của gia đình.

Ông Tạ Châu Lâm - PCT UBND huyện Tân Châu thăm hỏi gia đình nạn nhân

Ngọn lửa cũng đã lan sang căn nhà tình nghĩa kế bên của vợ chồng anh Phạm Thành Chung (sinh năm 1974, là em trai của ông Phạm Thành Tốt), làm thiệt hại khoảng 70% tài sản. Ước tính vụ hoả hoạn đã làm thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Nhằm hỗ trợ cho gia đình nạn nhân vụ hoả hoạn vượt qua khó khăn trước mắt, ngày 18.2, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Tân Châu cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tạm thời 6 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Thành Tốt và 3 triệu đồng cho gia đình anh Phạm Thành Chung. Trước đó lãnh đạo Đài Phát thanh - truyền hình Tây Ninh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình ông Tốt số tiền 1 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu hỗ trợ một số mùng mền cùng 20kg gạo, Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Đông hỗ trợ gia đình số tiền 500 ngàn đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương xã Thạnh Đông cũng đã huy động lực lượng công an, xã đội cùng thanh niên xung kích chữ thập đỏ đến giúp gia đình thu dọn lại đồ đạc đã bị cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Công Điều