Tạo đĩa DVD driver tổng hợp dành cho Windows XP, Vista và 7

Cập nhật ngày: 18/08/2010 - 12:23

Xin giới thiệu với các bạn công cụ DriverPack Solution 9 Professional. Đây là 1 ứng dụng khá phổ biến đến từ nước Nga, phiên bản mới nhất có thể hỗ trợ tốt Windows Vista và 7:

Có 2 phiên bản của DriverPack Solution 9 là Home và Professional. Cả 2 đều miễn phí, nhưng với bản Professional thì chương trình có nhiều tính năng hơn, ví dụ như tải driver trực tiếp từ các server nhanh hơn, hỗ trợ Windows 7 và tải những driver còn thiếu từ Internet. Để nhận được bản Professional, bạn cần đăng ký 1 tài khoản, nhận đường dẫn trực tiếp, bằng cách nào đó, mời thêm 5 người khác cùng sử dụng đường dẫn đó. Khi làm được yêu cầu trên thì 1 mật khẩu bí mật để mở trang download sẽ tự động được gửi về hộp thư của bạn. Sau đây là địa chỉ đã được tác giả kiểm định và chia sẻ, mọi người có thể sử dụng:

Trang download: http://drp.su/get/659/

Mật khẩu: ofhe4uvg

Dung lượng của file phiên bản Professional vào khoảng 1GB. Sau khi kết thúc quá trình download, bạn có thể giải nén và ghi dữ liệu ra đĩa DVD. Rất đơn giản, chỉ cần chạy file start.cmd để khởi động chương trình, sau đó ứng dụng sẽ tự động rà soát tất cả các driver cần thiết để cài đặt. Khi tìm được driver phù hợp, đánh dấu vào ô tương ứng và nhấn Run. Ở chế độ mặc định, ngôn ngữ giao diện của chương trình là Russian, nhưng bạn có thể chuyển về English đơn giản. Tìm đúng ô dropbox như hình dưới và chọn dòng thứ 2 để đổi về English:

DriverPack Solution 9 Professional thực sự là 1 công cụ hỗ trợ khá hữu ích, nhưng khi sử dụng, chương trình sẽ tự động thay đổi địa chỉ mặc định của Internet Explorer thành start.drp.su.

Lam Kiều (st)