Táo quân 2014 chưa ghi hình đã bị “nhắc nhở”

Cập nhật ngày: 17/01/2014 - 09:47

Chương trình Táo quân luôn nhận được sự quan tâm của khán giả hơn 10 năm qua

Chương trình Táo quân luôn nhận được sự quan tâm của khán giả hơn 10 năm qua.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có công văn hỏa tốc số 136 gửi Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị chỉ đạo việc dàn dựng biểu diễn chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân.

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên, bên cạnh những mặt tích cực, chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm - Táo quân cũng bộc lộ những hạn chế cần khắc phục như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng động tác diễn xuất, lời thoại “thô tục” không phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc; Đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức, thực hiện chương trình.

Bộ VH-TT-DL kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình Gặp nhau cuối năm theo đúng chủ trương, đường lối của  Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc để chương trình thực sự là món ăn tinh thần cho khán giả vào dip tết đến xuân về.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2014 có sự góp mặt của các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng… Các diễn viên luyện tập từ ngày 27-12-2013 và Táo quân sẽ ghi hình vào ngày 19-1-2014.

Hơn 10 năm qua, Gặp nhau cuối năm - Táo quân đã trở thành thương hiệu giành được nhiều tình cảm của khán giả thông qua diễn xuất dí dỏm, hài hước của các nghệ sĩ. Đây cũng được coi là chương trình được chờ đợi nhất trong năm của Đài truyền hình Việt Nam.

Tin - ảnh: Yến Anh

Báo Người lao động