Tạo slideshow đơn giản với Slideshow Creator

Cập nhật ngày: 02/03/2012 - 12:34

Nếu trước đây để tạo ra một video clip được tổng hợp từ các bức ảnh cá nhân thì bạn phải nhờ đến các studio chuyên nghiệp, nhưng về sau này việc này càng khá đơn giản khi liên tục xuất hiện các phần mềm hoặc ứng dụng web cho phép làm điều tương tự hoàn toàn miễn phí. Slideshow Creator là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tổng hợp các bức ảnh cá nhân của mình lồng ghép vào các bản nhạc yêu thích để cho ra một video clip của riêng bạn.

Bạn có thể tải về Slideshow Creator miễn phí tại đây.

Để bắt đầu tạo video cá nhân của mình, bạn cần chuẩn bị các ứng ảnh định cho vào video clip vào một thư mục riêng để dễ dàng thao tác. Khi đó bạn hãy khởi động ứng dụng lên, thao tác thêm ảnh vào khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

- Thông qua nút trên thanh công cụ, bạn duyệt đến thư mục chứa các tập tin ảnh, quét khối các tập tin ảnh đó và nhấn Open.

- Thông qua cách kéo thả các tập tin từ thư mục lưu trữ vào giao diện của ứng dụng.

Khi ảnh đã được thêm vào ứng dụng, bạn sẽ thấy những bức ảnh đó xuất hiện ở khung bên trái giao diện ứng dụng.

Bây giờ, bạn tiến hành kéo thả tập tin ảnh ở khung đó xuống các ô vuông bên dưới của thanh timeline.

Sau khi đã sắp xếp xong thứ tự trình bày của các bức ảnh, bạn chuyển sang thẻ Audio files rồi làm thao tác tương tự như thêm tập tin ảnh vào ứng dụng để tiến hành thêm các tập tin audio định lồng vào video. Cũng dùng thao tác kéo thả để đưa tập tin audio đó xuống dòng timeline bên dưới.

Để cho video thêm sinh động thì video clip nào cũng cần có các hiệu ứng, đặc biệt là đối với các video clip tập hợp ảnh cá nhân thì hiệu ứng chuyển cảnh giữa các bức ảnh tỏ ra rất quan trọng. Trong Slideshow Creator cũng đi kèm nhiều hiệu ứng đẹp cho bạn sử dụng, bạn có thể tìm thấy các hiệu ứng đó trong thẻ Transitions.

Tuy nhiên thao tác thêm hiệu ứng vào video khác với thao tác thêm tập tin ảnh và audio. Trước tiên bạn cần chọn vùng giữa 2 bức ảnh cần chèn hiệu ứng vào, sau đó nhấp đôi vào hiệu ứng cần chọn.

Còn để chỉnh thời gian hiển thị của ảnh và hiệu ứng, bạn chỉ việc chọn ảnh hoặc hiệu ứng rồi điều chỉnh thông số ở mục Dragment Duration.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của video.

Khi đã thực hiện xong các bức tùy chỉnh, giờ đến công đoạn quan trọng nhất là xuất tác phẩm ra thành file video. Bạn hãy nhấp chuột vào nút Make video file, rồi thiết lập thông số về định dạng, độ nén âm thanh, đường dẫn, tên tập tin video... rồi nhấn Go để ứng dụng bắt đầu quá trình tạo video.

 

Slideshow Creator tương thích với Windows XP/Vista/7.

L.K (st)