Tập huấn công tác Dân số - SKSS/KHHGĐ

Cập nhật ngày: 13/07/2010 - 05:26

(BTNO) - Từ ngày 12.7 đến 17.7.2010, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Dân số Y tế (Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Bộ Y tế) đã tổ chức lớp tập huấn giám sát hỗ trợ các hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi (TTCĐHV) về DS, SKSS/KHHGĐ cho giảng viên tuyến tỉnh.

Tiến sĩ Hoàng Thị Bích Hường, Giám đốc Trung tâm ĐTBD cán bộ DSYT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Có gần 60 học viên của 19 tỉnh thuộc khu vực phía nam (Trung Nam bộ, Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long) tham dự lớp tập huấn. Nội dung chương trình tập huấn bao gồm một số kiến thức cơ bản về giám sát hỗ trợ; hướng dẫn sử dụng công cụ giám sát hỗ trợ các hoạt động TTCĐHV về DS, SKSS/KHHGĐ; phương pháp và một số kỹ năng giảng dạy.

Theo lãnh đạo Tổng cục Dân số - KHHGĐ, giám sát hỗ trợ các hoạt động TTCĐHV về DS, SKSS/KHHGĐ là một hoạt động đang và sẽ tiếp tục áp dụng trong công tác quản lý chương trình mục tiêu DS - KHHGĐ trong thời gian tới. Sau khi tham dự xong lớp tập huấn, học viên các tỉnh sẽ chủ động tổ chức các lớp tập huấn về nội dung này cho địa phương để cho các hoạt động truyền thông giáo dục về DS, SKSS/KHHGĐ ngày càng hiệu quả hơn.

THANH HẠNH