Tây Ninh chào đón năm mới Ất Mùi

Cập nhật ngày: 19/02/2015 - 08:01

Năm nay tỉnh Tây Ninh có 8 điểm tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa ở các huyện, trừ huyện Bến Cầu không tổ chức.

* Tại Công viên Văn hoá - Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ (đối diện SVĐ Tây Ninh), khoảng 5 ngàn người dân thành phố Tây Ninh và các huyện phụ cận đã đến thưởng thức đêm văn nghệ chào mừng Xuân mới và lễ hội pháo hoa rực rỡ.

Một tiết mục múa lân biểu diễn trong đêm chào đón giao thừa tại sân khấu Công viên Văn hoá - Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ.

Đến dự có Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh và Thành phố Tây Ninh.

Văn nghệ chào đón giao thừa Ất Mùi 2015.

Trước khi thưởng thức màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới, người dân cũng được xem nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo do các ca sĩ Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn và những màn múa lân hấp dẫn.

Bắn pháo hoa chào đón năm mới Ất Mùi 2015 tại Thành phố Tây Ninh.

Kết thúc màn trình diễn pháo hoa, người dân đổ dồn về khu chợ hoa xuân Thành phố để mua hoa, cây cảnh. Vào lúc này, giá tất cả các loại hoa cây cảnh đều giảm sâu. Một chậu cúc có giá chỉ có 15.000 – 25.000 đồng, chậu mào gà chỉ có 8.000 đồng…

Một màn pháp hoa rực rở.

Vất vả nhất trong đêm giao thừa đó là những người làm công tác đảm bảo an ninh trật tự cho người dân chơi xuân được an toàn và vui vẻ. Ngoài ra, những người làm công tác vệ sinh cũng có một đêm không ngủ, để những con đường thành phố đón năm mới thật sạch đẹp.
Một gia đình tham quan và mua chậu hoa cúc trong đêm giao thừa tại chợ hoa Tây Ninh.
 Đinh Hữu Thiện

* Tại khu phố 4 Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành đã diễn ra chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa xuân Ất Mùi 2015.

Mở đầu cho chương trình đón giao thừa là các tiết mục văn nghệ, ảo thuật, múa lân, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên, người dân trên địa bàn huyện. Đúng giờ khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, những đợt pháo hoa lung linh sắc màu trên bầu trời cùng những tiếng reo hò của người xem làm cho đêm giao thừa ở huyện biên giới Châu Thành vô cùng náo nhiệt.

Đây là năm thứ 3 huyện Châu Thành tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa. Nguồn kinh phí được thực hiện chủ yếu theo phương thức xã hội hóa, huy động sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền khoảng 450 triệu đồng.

Mỹ Uyên

 * Cũng như các huyện khác trong tỉnh, giao thừa ở huyện Hòa Thành cũng rộn ràng, lung linh sắc màu bởi những đợt pháo hoa mừng năm mới, diễn ra tại sân vận động huyện Hòa Thành.

Trước đó, huyện đã tổ chức cho các đội Lân diễu hành mừng xuân vòng quanh khu vực Trung tâm thương mại Long Hoa từ lúc 18 giờ đến 18 giờ 30 chiều 18.2.2015.

Chăm chú xem pháo hoa trên bầu trời.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 23 giờ người dân địa phương liên tục đổ dồn về đường Phạm Văn Đồng để chọn vị trí xem pháo hoa thuận lợi. Gần thời khắc giao thừa, hàng ngàn người dân đứng ken kịt phía trong sân vận động huyện Hòa Thành và cả một đoạn đường Phạm Văn Đồng để cùng đếm ngược thời gian, tiễn năm cũ, đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Năm nay huyện Hòa Thành tổ chức bắn pháo hoa với thời gian kéo dài 15 phút, làm người dân đến xem mãn nhãn.

Tấn Hưng

* Đến dự lễ bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Ất Mùi 2015 tại huyện Gò Dầu có ông Võ Hoàng Khải- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phan Văn Sử- Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo huyện Gò Dầu và đông đảo người dân.

Văn nghệ phục vụ lễ hội bắn pháo hoa ở Gò Dầu.

Sau lời phát biểu khai mạc của Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Võ Văn Dũng, lễ hội bắn pháo hoa bắt đầu. Trong khoảnh khắc giao thừa đón mừng năm mới, người dân Gò Dầu được chứng kiến những màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời huyện nhà, trong thời gian 15 phút. Phút giây thưởng thức nghệ thuật bắn pháo hoa đã giúp cho người dân quên đi những ngày lao động vất vả, vui vẻ, phấn khởi đón năm mới.

Trước khi xem bắn pháo hoa, cũng ở sân vận động huyện, người dân Gò Dầu còn được thưởng thức chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

N.H