Tây Ninh được trao 2 cúp vàng “Hợp tác vì cộng đồng thịnh vượng”

Cập nhật ngày: 13/04/2012 - 05:30

Ngày 11.4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Việt Nam, đánh dấu sự kiện ngày 11.4.1946, Hồ Chủ tịch gửi thư kêu gọi điền chủ, nông gia tham gia HTX nông nghiệp; Đồng thời khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế hàng tiêu dùng tiểu thủ công nghiệp, nông sản và thực phẩm chế biến 2012.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc mừng các HTX trên toàn quốc nhân ngày lễ HTX Việt Nam

Đoàn đại biểu đại diện 100 HTX điển hình tiên tiến và lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh đã về Nhà hát lớn Hà Nội tham dự lễ kỷ niệm. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự, phát biểu và trao các phần thưởng vinh danh các hợp tác xã điển hình tiên tiến trong quá trình đổi mới và phát triển trong thời gian qua. Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò, những đóng góp của khối kinh tế tập thể mà nòng cốt là các HTX. Đồng thời, Phó Thủ tướng mong muốn các HTX, với đầu mối là Liên minh HTX các cấp tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế tập thể đã được đề ra trong các Nghị quyết của Đảng, gắn với việc thực hiện phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2015” và “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần đã trao cúp vàng “Hợp tác vì cộng đồng thịnh vượng” cho 100 HTX điển hình tiên tiến. Tỉnh Tây Ninh vinh dự nhận được 2 cúp vàng với đại diện là HTX Nông nghiệp Tân Tiến – Suối Ngô và Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Tân Châu.

Các đại biểu đại diện 100 HTX điển hình tiên tiến được tặng Cúp vàng đã được gặp và báo cáo những thành tựu của khu vực kinh tế tập thể với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến sự phát triển khu vực kinh tế tập thể và đã quyết định chọn ngày 11.4 hằng năm là Ngày HTX Việt Nam. Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các HTX, trở thành thành phần kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước. Đồng thời nhấn mạnh: Để đáp ứng yêu cầu phát triển hội nhập, các thành phần kinh tế nói chung, kinh tế tập thể nói riêng  phải vững mạnh. Do đó, các HTX cần mở rộng quy mô không chỉ tăng thêm doanh số lợi nhuận, mà còn giải quyết công ăn việc làm cho xã viên, người lao động và phải có sự liên kết chặt chẽ  với các thành phần kinh tế khác để nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, đời sống xã viên, phát triển kinh tế xã hội.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần cùng các đại biểu khách mời đã cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế hàng tiêu dùng tiểu thủ công nghiệp, nông sản và thực phẩm chế biến 2012. Tham gia Hội chợ có hơn 150 gian hàng của Liên minh HTX các tỉnh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm muối ớt và bánh tráng Trảng Bàng của Tây Ninh đã thu hút và được người dân thủ đô nhiệt tình đón nhận. Hội chợ sẽ bế mạc vào ngày 15.4.

LÊ VĂN