Thêm 14 tính năng hay vào menu chuột phải của Windows

Cập nhật ngày: 15/03/2012 - 12:53

Tiện ích Right Click Tweaker bổ sung thêm nhiều lệnh hữu ích vào menu chuột phải trong Windows giúp bạn thao tác thuận tiện hơn.

Mặc định, menu chuột phải trong Windows chỉ hiển thị các tính năng cơ bản như sao chép, xóa, đổi tên tập tin, thư mục. Trên Internet có khá nhiều thủ thuật để bạn bổ sung thêm một số tính năng hữu ích khác vào menu chuột phải, thường là thay đổi registry. Để thực hiện nhanh và dễ hơn, tiện ích Right Click Tweaker giúp bạn bổ sung thêm nhiều lệnh hữu ích vào menu chuột phải trong Windows chỉ với một cú nhấp chuột.

Right Click Tweaker là phần mềm chạy trực tiếp, không cần cài đặt. Giao diện chương trình rất đơn giản, hiển thị 14 tính năng mà bạn có thể thêm vào menu chuột phải của Windows. Bạn chỉ việc đánh dấu vào tính năng muốn thêm rồi nhấn Apply Tweakes. Một số tính năng hay mà bạn có thể thêm vào menu chuột phải gồm: Copy To Folder (sao chép tập tin, thư mục đến một thư mục khác), Move To Folder (di chuyển tập tin, thư mục đến một thư mục khác), Copy Content To Clipboard (sao chép nội dung chứa trong tập tin mà không cần mở tập tin ra), Create File List (xuất danh sách tên và ngày tạo tập tin trong một thư mục ra tập tin .txt), Take Ownership (chiếm quyền điều khiển các tập tin, thư mục hệ thống), Search and Replace (tìm và thay đổi tên các tập tin trong thư mục dựa vào từ khóa bạn cung cấp), God Mode (truy cập vào God Mode để tinh chỉnh hệ thống).

Khi nhấp chuột phải vào một thư mục, tập tin, bạn sẽ thấy có thêm các tính năng mới đã thêm vào.

Các tính năng như truy cập nhanh vào Control Panel, God Mode System Configuration Utility chỉ hiện ra khi bạn nhấn chuột phải vào desktop.

Nếu muốn đưa menu chuột phải về trạng thái như cũ, bạn chỉ việc mở giao diện Right Click Tweaker, bỏ chọn tại tất cả các mục rồi nhấn Apply Tweakes.

Right Click Tweaker là ứng dụng miễn phí, tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit. Bạn tải phần mềm tại đây.

L.K (st)