Theo dấu iPhone thất lạc

Cập nhật ngày: 20/01/2012 - 10:52

Chúng ta thường tỏ ra yêu quí, trân trọng những chiếc iPhone và iPad không chỉ vì chúng rất được việc mà còn là vì số tiền khá lớn phải bỏ ra để sở hữu chúng. Bên cạnh đó những phụ kiện cho các sản phẩm của Apple rất phong phú và đa dạng giúp cho người dùng có thể bảo vệ thiết bị của mình được tốt hơn. Không những các phụ kiện này có thể bảo vệ iPhone hay iPad mà giờ đây các ứng dụng hay các dịch vụ cũng đã tìm cho mình một cách riêng để phục vụ nho những thiết bị này. Prey là một ứng dụng như thế, bạn có thể gọi nó là dịch vụ chống trộm bởi chức năng theo dấu iPhone hoặc iPad bị mất mà nó hỗ trợ. Trước đây Prey là một ứng dụng cho phép người dùng Android và máy tính xách tay có thể xác định vị trí để rồi từ đó lần ra dấu vết của những thiết bị mà họ đã đánh mất. Với mục tiêu mở rộng đối tượng phục vụ của mình, Prey nay đã trở thành một ứng dụng cho hệ điều hành iOS. Có thể nói Prey là một sự thay thế hoàn hảo cho Find My iPhone, ứng dụng truy tìm iPhone bị mất rất nổi tiếng.

Nguyên tắc hoạt động của Prey trên iPhone hoàn toàn giống với những phiên bản trên laptop hay Android, ứng dụng sẽ tự động kết nối với một dịch vụ web và từ đó bạn có thể theo dấu và truy cập vào thiết bị của mình từ xa ngay trên một trình duyệt.

Khi khởi chạy ứng dụng, Prey yêu cầu bạn phải có một tài khoản Prey để sử dụng vì thế nếu bạn chưa có tài khoản Prey bạn hãy đăng ký một tài khoản thông qua tùy chọn . Trong trường hợp bạn đã có một tài khoản Prey, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản này bằng cách bấm vào tùy chọn Already a Prey user.

Khi bạn đăng ký tài khoản mới, một email kích hoạt sẽ được gửi tới hòm thư đã dùng để đăng ký, bạn hãy truy cập vào hộp thư này để xác nhận lại tài khoản của mình.

Hoàn thành việc đăng nhập vào tài khoản Prey, bạn sẽ được đưa tới một trang tùy chỉnh. Bạn hãy ngay lập tức kích hoạt chế độ Missing, cho phép xác định vị trí của các thiết bị iOS thông qua GPS, GSM và WiFi. Prey sẽ tự động chụp ảnh người đang sử dụng thiết bị của bạn hay bất cứ ai đăng nhập sai vào tài khoản của Prey một cách bí mật bằng camera trước. Một chế độ hoạt động khác cũng rất hay của Prey đó là chế độ Camouflage mode, khi bạn kích hoạt chế độ này ứng dụng Prey sẽ tự ẩn mình và che dấu dưới dạng một trò chơi bình thường.

Trang tùy chỉnh Preferences.

Kích hoạt chế độ Mising.

 

Nếu chế độ Missing đã được kích hoạt, bạn có thể theo dõi hoạt động cũng như vị trí chiếc iPhone của mình trên trang web của Prey tại đây.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Prey của mình bạn sẽ thấy tất cả những thiết bị mà bạn đăng ký sử dụng với ứng dụng.

Các dịch vụ mà Prey cung cấp là hoàn toàn miễn phí vì thế bạn hãy cài đặt ngay ứng dụng này vào iPhone của mình để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.

L.K (st)

 


Liên kết hữu ích