Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thị trấn chỉ có... 1 cư dân

Cập nhật ngày: 20/03/2012 - 05:28

Nằm tại bang Wyoming ở nước Mỹ, thị trấn Buford là một nơi vô cùng đặc biệt. Đây là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ với duy nhất 1 cư dân sinh sống. Chính bởi đặc điểm kỳ lạ này, vào đầu tháng 4 tới, thị trấn Buford sẽ được mang ra đấu giá với giá khởi điểm là 100.000 USD (tương đương 2,08 tỷ VND).

Cư dân duy nhất của thị trấn, ông Don Sammons cho biết, ông cùng vợ đã chuyển đến Buford từ năm 1980. Sau khi người vợ qua đời và người con trai chuyển đến Colorado cách đây 4 năm, ông Sammons vẫn ở lại thị trấn để rồi trở thành "người cô độc" tại miền đất này. Mặc dù sống một mình nhưng ông Don Sammons không hề cảm thấy cô đơn. Ông đã được "an ủi phần nào" bởi vào mùa hè, mỗi ngày lại có khoảng 1.000 khách du lịch ghé thăm thị trấn. Con số này giảm xuống còn 100 du khách khi mùa đông tới.

Vào thời gian tới đây, ông Don Sammons dự định sẽ chuyển đến một nơi khác. Ông rất buồn khi phải bán đấu giá thị trấn nhưng không còn cách nào khác. Thị trấn Buford có diện tích 40.500 m2, tài sản để bán đấu giá bao gồm 1 trạm xăng, 1 cửa hàng tiện lợi, 1 ngôi trường được xây từ năm 1905, 1 cabin, 1 gara xe và 1 căn nhà 3 phòng ngủ…

Chia sẻ về việc bán đấu giá thị trấn, người đàn ông 60 tuổi này nói: "Gia đình tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời ở đây. Nó khá cô quạnh nhưng thật thú vị khi được thưởng thức một nhịp sống chậm rãi."

Cô Amy Bates, một người sống ở bang Oklahoma cho biết: "Buford là một thị trấn có nhiều tiềm năng. Hy vọng nó sẽ là điểm du lịch hấp dẫn nhiều người."

(Theo 24h)