Thị trưởng Mỹ bị cách ly tại Thượng Hải

Cập nhật ngày: 08/06/2009 - 09:39

Thị trưởng New Orleans, Ray Nagin (ảnh) đã bị cách ly tại một khách sạn ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc sau khi một hành khách đi cùng chuyến bay của ông từ Washington bị nghi nhiễm cúm A/H1N1.

Văn phòng của Thị trưởng Nagin đã xác định thông tin trên đồng thời cho biết, cả phu nhân thị trưởng và một vệ sĩ của ông cũng đang bị cách ly. Theo các quan chức New Orleans, Thị trưởng Nagins cùng phu nhân và vệ sĩ của ông đều không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh cúm A/H1N1, và việc cách ly chỉ vì mục đích đề phòng. Tuy nhiên, chưa biết thị trưởng sẽ bị cách ly trong bao lâu.

Được biết, vợ chồng Thị trưởng Nagin đang có chuyến công du Trung Quốc và Australia kéo dài 10 ngày, nhằm xúc tiến quan hệ thương mại tại các thành phố của hai nước này cho thành phố New Orleans của ông. Suốt chuyến bay, vợ chồng Thị trưởng Nagin đã ngồi gần một hành khách có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh cúm nghi ngờ là dạng H1N1.

Các quan chức Y tế Trung Quốc đã xác nhận thêm 8 ca nhiễm cúm A/H1N1 của nước này vào ngày 7.6, nâng tổng số trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 lên 80 ca.

                                                                                                                                THUÝ TRINH

(Theo THX)