Thị xã tổng kết công tác phục vụ Tết: Vui tươi, an toàn, TNGT giảm...

Cập nhật ngày: 19/02/2012 - 02:27

Mới đây, UBND thị xã Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn để đánh giá tình hình hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn, từ đó xác định mặt được, mặt chưa được, rút kinh nghiệm tổ chức Tết Nguyên đán năm sau được tốt hơn.

Chợ hoa Tết Nguyên đán Nhâm Thìn ở thị xã Tây Ninh

Trong dịp Tết cổ truyền vừa qua, Thị xã đã lập kế hoạch 8 nội dung hoạt động phục vụ chủ yếu và đã tổ chức tốt, đạt mục tiêu vui tươi, an toàn. Về công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn Thị xã, lãnh đạo các cấp đã thăm hỏi, tặng quà hơn 2.000 đối tượng chính sách với tổng số tiền là 1,279 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các xã phường còn vận động thêm được hơn 25 triệu đồng tặng quà cho 102 đối tượng chính sách. Trước Tết, UBND Thị xã chỉ đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thực hiện chi tiền Tết cho 625 hộ nghèo và gần 500 hộ cận nghèo với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng. Các đơn vị: Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; UBMTTQ tỉnh; Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh, Thị xã; tổ chức Arusr Amicale Sourires du Viet Nam… đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hơn 850 người tàn tật và trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, hộ người dân tộc, hộ nghèo trên địa bàn Thị xã với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Đồng thời, các xã, phường còn vận động các mạnh thường quân thăm hỏi và tặng gần 3.000 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền là 760,3 triệu đồng.

Công tác tổ chức chợ hoa và lễ hội đón giao thừa được tổ chức an toàn, đúng kế hoạch. Chợ hoa được chuyển về vị trí truyền thống dọc bờ rạch Tây Ninh với tổng số 190 lô, khai mạc trước Tết 1 tuần lễ đã đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân Thị xã, thu hút hàng chục ngàn lượt người đến tham quan, mua sắm hoa kiểng. Đêm giao thừa, thị xã Tây Ninh tổ chức bắn pháo hoa ở 2 điểm với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hoá. Việc chuẩn bị bắn pháo hoa được chuẩn bị tốt các khâu: phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông…, đảm bảo an toàn cho gần 20.000 người dân đến xem bắn pháo hoa. Cảnh quan đường phố trong dịp Tết cũng được Thị xã đầu tư trang hoàng, làm cổng chào tăng thêm vẻ mỹ quan và tạo không khí Tết thật rộn rã.

Pháo hoa đêm Giao thừa ở Thị xã Tây Ninh

Riêng về tình hình tai nạn giao thông, theo đánh giá của UBND Thị xã thì trong 6 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, trên địa bàn Thị xã chỉ xảy ra 6 vụ va chạm làm bị thương 8 người và không có người tử vong. So với 6 ngày Tết Nguyên đán Tân Mão thì tai nạn giao thông giảm đến 18 vụ và số người bị thương giảm 14 người. Đây là kết quả rất đáng phấn khởi mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức người dân được nâng lên và lực lượng Cảnh sát Giao thông tuần tra, điều hoà giao thông tốt.

Sơn Trần