Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Tiết kiệm điện cho máy tính với phần mềm Việt TKĐ

Cập nhật ngày: 29/11/2009 - 08:29

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, giá cả leo thang như hiện nay thì vấn đề tiết kiệm các khoản chi tiêu hàng ngày là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên làm thế nào để có thể thực hiện điều đó trên chiếc máy tính của bạn, phần mềm Việt Nam Tiết Kiệm Điện Ver 1.0 (TKĐ) sẽ giúp bạn một cách thật dễ dàng.

TKĐ chỉ bao gồm một tập tin EXE duy nhất, không cần cài đặt, tương thích với hệ điều hành Windows2K, XP, Vista. Sau khi tải chương trình về và giải nén các bạn chạy file TietKiemDienVer1.Exe để chạy chương trình. Khi chạy chương trình sẽ hin thị thông báo cho bạn biết máy tính đã được bật bao lâu và tính số tiền điện mà bạn đã phải chi trả cho thời gian bật máy đó.

Số tiền điện được tính toàn dựa vào thông tin bạn nhập về công suất của máy tính và giá điện thị trường hiện nay (một cách gần đúng) ở trong mục “Tuỳ chọn”.

Bên cạnh đó, khi máy tính không làm việc trong một thời gian định trước, chẳng hạn như bạn có việc bận phải đi đâu đó hay muốn đôi mắt bạn được nghỉ ngơi một chút,bạn có thể tạm thời cho máy tình tắt màn hình, ngủ đông, hay Stand By,…. Để thực hiện bạn chỉ cần chọn công việc sẽ làm ,thời gian thực hiện sau mấy giờ (phút, giây), sau đó nháy vào “Kích Hoạt” để bắt đầu.

Ngoài ra, để thuận tiện cho người dùng, chương trình sẽ kiểm tra chức năng ngủ đông và Stand By của máy tính xem đã được kích hoạt chưa và người dùng có thể vào chế độ ngủ đông hay Stand By đơn giản bằng cách nháy vào “Hibernate” hoặc “Stand By” (Phím tắt là Alt-H và Alt-S).

Bạn cũng có thể cho màn hình của máy tính mình nghỉ ngơi khi không cần thiết chẳng hạn như lúc đang thưởng thức những bản nhạc MP3 không lời, bằng cách nháy vào nút “Tắt Màn Hình”.Để bật lại màn hình đơn giản các bạn chỉ cần di chuyển chuột hay ấn một phím bất kỳ trên bàn phím.

Sang mục “Tuỳ chọn, Tự động” là thiết lập các thông số như công suất máy tính của bạn,giá điện 1KW tại địa phương, để từ đó tính ra tiền điện bạn đã dùng.

Một tính năng khá hay của phần mềm là sau một khoảng thời gian xác định, sẽ có một thông báo về thời gian sử dụng máy và tiền điện bạn đã dùng, bạn có thể chỉnh thời gian xuất hiện của hộp thoại này để có thể “cảnh báo” cho bạn biết lúc nào thì nên nghỉ ngơi để giảm bớt gánh nặng chi tiêu tiền điện hàng tháng.

Một mẹo nhỏ cho các bạn khi ra quán net có thể chính cho các thông số hợp lý để thông báo về tiền net mà bạn phải trả.

Để chương trình TKĐ tự động khởi động cùng với Windows khi bật máy tính, bạn chỉ cần nháy vào mục “Tự động chạy chương trình khi bật máy”, khi đó mỗi khi bật máy, TKĐ sẽ tự động thường trú vào khay hệ thống của bạn và bạn chỉ việc nháy đúp hoặc chuột phải để hiện ra giao diện chính.

Nếu như bạn biết trước thời điểm sẽ ngủ đông (hay tắt máy) thì bạn hãy chọn mục “Tự động tắt máy, ngủ đông, tắt màn hình...” và chọn thời điểm muốn thực hiện.

Ngoài ra, TKĐ 1.0 cũng hỗ trợ cho người dùng Laptop, NetBook quản lý hiệu quả nhất nguồn pin và AC của máy.

Chương trình cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng pin, thời gian sử dụng... Bạn chọn thi điểm sẽ thông báo cho người dùng biết sắp hết pin theo 2 cách: thứ nhất là dựa vào phần trăm pin còn lại, thứ hay là thời gian còn lại của pin. Người dùng có thể chọn tệp âm thanh thông báo khi pin gần hết (định dạng WAV) để có thể kp thời nạp điện cho máy tính.

Dung lượng 86,61 KB

Download tại đây: <!--[if !vml]--><!--[endif]-->http://www.mediafire.com/?zjyhtwawhtd

Đ.T (st)


Liên kết hữu ích