Trả lời ông Võ Văn Út, xã Hoà Hiệp, Tân Biên: Sau khi đương sự bình phục sẽ đưa đi giám định thương tật

Cập nhật ngày: 15/09/2009 - 05:41

Ông Võ Văn Út, sinh năm 1968, ngụ xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên, khiếu nại ông Trần Văn Nơi ngụ cùng địa phương điều khiển xe mô tô gây tại nạn giao thông làm con ông bị thương nặng, nhưng không được phụ tiền thuốc thoả đáng…

Ông Út trình bày, nguyên tối 12.2.2009, con ông là Võ Văn Được, SN 1991, học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn An Ninh, đang trên đường chạy xe về nhà thì bị xe ông Nơi điều khiển chạy ngược chiều đụng. Theo ông Út thì ông Nơi chạy xe trong tình trạng say rượu, không làm chủ tốc độ gây TNGT. Tai nạn xảy ra làm anh Được bị thương rất nặng: Chấn thương sọ não, dập phổi, bể phế quản. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đưa anh Được đi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi giải phẫu, anh Được bị hôn mê cả tháng trời. Gia đình ông Út đã tốn rất nhiều tiền, công sức để tìm mọi cách cứu mạng sống đứa con trai… Gia đình ông Út thuộc diện nghèo Trung ương, hiện nay cuộc sống hết sức khó khăn. Trong khi đó, ông Nơi người gây tai nạn cho con ông Út chỉ đến thăm con ông một vài lần và đưa phụ lo tiền cơm thuốc, nhưng không “thấm” vào đâu… Ông Út bức xúc, yêu cầu cơ quan pháp luật có biện pháp đối với ông Nơi, phải có trách nhiệm đối với hậu quả mình gây ra!

Qua đơn khiếu nại của ông Võ Văn Út, chúng tôi đã nhận được Công văn trả lời của  Công an Tân Biên như sau: sau khi tai nạn xảy ra, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động đã đến hiện trường thụ lý vụ án. Anh Được bị chấn thương nặng sọ não, phổi và phế quản đúng như ông trình bày. Sau hai tháng điều trị, anh Được vẫn chưa thể nói chuyện và đi lại bình thường được. Do vậy cơ quan công an chưa thể làm việc lấy lời khai, phải chờ khi nào anh Được bình phục chấn thương mới đưa đi giám định thương tật nếu không đủ cơ sở xử lý hình sự, sẽ chuyển sang toà án giải quyết dân sự. Theo xác minh của Công an huyện Tân Biên, hoàn cảnh gia đình ông Út rất khó khăn. Việc chạy vạy chữa trị với chi phí số tiền khá lớn là vượt quá khả năng của gia đình. Tuy nhiên về phía gia đình ông Trần Văn Nơi cũng “nghèo không kém”! Cơ quan Công an cũng đã nhiều lần mời ông Nơi làm việc, yêu cầu có trách nhiệm lo tiền thuốc men điều trị cho anh Được (ông Nơi đã gửi tổng cộng gần 16 triệu đồng). Hiện tại ông Nơi quá khó khăn, ông hứa khi nào có tiền sẽ tiếp tục lo chi phí điều trị.

Phòng CTBĐ (T.T)