Trảng Bàng: Hai người nước ngoài “ảo thuật”, trộm tiền bị bắt

Cập nhật ngày: 30/10/2009 - 05:57

Hai người nước ngoài “ảo thuật” trộm tiền tại trụ sở công an.

Khoảng 8 giờ ngày 28.10 tại cửa hàng điện thoại Hoài Lâm của anh Trần Ngọc Lâm (29 tuổi) toạ lạc ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng; hai người đàn ông nước ngoài đi mô tô đến hỏi mua card điện thoại với giá 50 ngàn đồng.

Một người khách đứng gần quầy điện thoại đưa tờ tiền mệnh giá 500 ngàn, anh Lâm thối lại 4 tờ 100 ngàn và 1 tờ 50 ngàn, nhưng người đàn ông không đồng ý, nên đi vòng vô hộc tủ đựng tiền của anh Lâm và thò tay lấy cọc tiền cầm lên. Thấy vậy, anh Lâm vội giật lại. Hai người khách vội vàng trả card điện thoại lại, ra dấu không mua nên anh Lâm trả lại 500 ngàn cho họ. Khi hai người khách lên xe chạy đi, anh Lâm mới sực tỉnh là cọc tiền gần 5 triệu của anh bị mất một ít.

Biết hai tay nước ngoài giở trò “ảo thuật”, anh Lâm đóng cửa hàng, đi tìm hai hai vị khách. Sau nhiều lần dạo quanh khu vực chợ Trảng Bàng, đến khoảng 10 giờ cùng ngày, anh Lâm phát hiện hai tay “ảo thuật” đang vào chợ Trảng Bàng, một người đứng chờ bên ngoài, còn một người vào chợ. Anh Lâm chạy nhanh đến khống chế, nhờ nhân dân quanh chợ bắt giữ người đàn ông này. Thấy đồng bọn của mình bị phát hiện, người đàn ông thứ hai ở trong chợ chạy về hướng khu phố Lộc Du, anh Lâm dùng mô tô đuổi theo và bắt được.

Tại Công an huyện Trảng Bàng, hai người đàn ông này khai tên Hà Từ Lâm (46 tuổi) và La Ngã Đức (52 tuổi), cùng ngụ huyện Hồ Nam Đạo, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cả hai nhập cảnh vào Việt Nam theo đường bộ từ Trung Quốc đến thủ đô Hà Nội và vào Tây Ninh để tìm việc làm. Đây không phải lần đầu tiên hai người này đến Tây Ninh. Cả hai khai nhận hành vi trộm 1.500.000 đồng của anh Lâm.

Kiểm tra trong bóp của Đức và Lâm có 5.457.000 đồng và 316 USD.

Việc các cửa hàng kinh doanh mua bán bị người nước ngoài trộm tiền trên địa bàn Tây Ninh không phải là lần đầu, mong mọi người hãy cảnh giác.

SÔNG NINH-NHẤT MINH