Trảng Bàng: Rác thải “tấn công” mặt đường

Cập nhật ngày: 12/08/2011 - 11:21

(BTNO)- Xã An Tịnh huyện Trảng Bàng là địa phương tập trung 2 khu công nghiệp (KCN) gồm KCN Linh Trung III và KCN Trảng Bàng thu hút trên 30 ngàn lao động, trong đó có trên 10 ngàn lao động từ các địa phương khác đến trọ. Quá trình đô thị hoá ngày một phát triển, theo đó các dịch vụ phục vụ đời sống công nhân cũng từng bước được nâng lên.

Hình ảnh minh chứng cho việc thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của một bộ phận dân cư ở QL22, khu vực xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng

Vấn đề đáng quan tâm hiện nay của địa phương là ý thức về rác thải sinh hoạt của một số hộ dân tập trung quanh khu công nghiệp và công nhân ở trọ chưa chấp hành theo hướng dẫn của địa phương, nên đã phát sinh nhiều bãi rác tự phát ven QL22, điển hình như điểm tập trung rác tại Kênh N26 cắt ngang đường QL22.

Theo ghi nhận của chúng tôi, rác thải đã lấp đầy lòng kênh, bốc mùi rất khó chịu; tình trạng mất vệ sinh này cũng xuất hiện trên QL22 đoạn qua cầu Trảng Chừa với hình ảnh một điểm tập kết rác tự phát, làm mất mỹ quan đô thị, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người đi đường cũng như làm ô nhiễm môi trường sinh hoạt của người dân.

Thiết nghĩ, để bảo vệ cảnh quan và môi trường sinh hoạt, người dân cần nâng cao ý thức trong việc thu gom rác thải sinh hoạt đúng nơi quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu gom và xử lý. Chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như có hình thức răn đe, cảnh cáo khi phát hiện người dân đổ rác bừa bãi.

Trần Siêu