Trường Tây, Hoà Thành: Điện giật chết một công nhân hàn

Cập nhật ngày: 23/10/2009 - 05:27

Khoảng 13 giờ 30 ngày 22.10, anh Huỳnh Quốc Tộc (tự Thuận, SN 1986, ngụ Trường Huệ, Trường Tây, Hòa Thành) đã chết gục trong khu sản xuất khung tàu của Công ty TNHH Lê Nguyễn, do anh Lê Thế Tân SN 1972 làm chủ (tọa lạc tại ấp Trường Huệ, cạnh bờ sông Vàm Cỏ).

Điều tra viên và nhân viên Điện lực đang khám nghiệm hiện trường.

Công an Hoà Thành có mặt tại hiện trường và trưng cầu ngành Điện lực tiến hành điều tra. Nơi nạn nhân tử vong là khung tàu đang thi công dang dở, dưới nền đất ngổn ngang những tấm sắt và một mỏ hàn (loại tự chế) cùng một máy hàn điện. Nhân viên điện lực đo điện thế tại hiện trường là 78 Volt.

Nhiều công nhân làm chung tại công ty cho biết: Khi anh Tộc đang sử dụng mỏ hàn điện kết nối mảnh sắt vào khung tàu thì đũa hàn đã cùn. Anh Tộc vừa thay chiếc đũa hàn mới chưa kịp làm gì thì bất ngờ quỵ xuống.

Biết anh Tộc bị điện giật, các đồng nghiệp nhanh chóng cúp cầu dao, hô hấp nhân tạo và đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã chết tại bệnh viện.

Theo nhận định ban đầu có khả năng anh Tộc do sử dụng mỏ hàn tự chế không đảm bảo an toàn nên bị điện giật dẫn đến tử vong.

GIA MINH

 


Liên kết hữu ích