Trường THCS Nguyễn Công Trứ sẽ khắc phục những khuyết điểm đã nêu

Cập nhật ngày: 08/11/2009 - 05:46

Hố bom do chiến tranh để lại chứ không phải do nhà trường đào đất đem đi bán.

Một người dân ngụ tại xã Mỏ Công, huyện Tân Biên gửi đơn thắc mắc về vụ việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ như sau: Trường tự ý móc đất đào ao nuôi cá, số đất này đã đem bán đi đâu? Trong sân trường lại nuôi chó bécgiê, gây nguy hiểm cho học sinh, người bán căn tin của trường thì lại nuôi gà quá nhiều, gây lo ngại về dịch cúm H5N1.

Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi đã gặp ông Trần Cao Minh Chương, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ, cho biết: “Hiện tại trong khuôn viên trường có hai cái hố bom (do chiến tranh để lại) chứ không phải nhà trường đào đất đem đi bán như trong đơn đã nêu. Chúng tôi đã xin kinh phí của Phòng Giáo dục Tân Biên cho lấp hai hố bom này, nhưng không có kinh phí (ước tính hơn 12 triệu đồng) nên chưa lắp được. Hiện nay tôi đã báo lên Phòng Giáo dục kế hoạch vận động được một phụ huynh hỗ trợ xe ủi đất lắp tạm hố bom. Phương án này đã được Phòng chấp nhận và sẽ tiến hành trong nay mai”.

Về vấn đề nuôi chó bécgiê và nuôi gà, ông Chương xác nhận là có, nhưng chó nhốt ở phía sau căn tin. Là vì cách nay khoảng 1 tháng, nhà trường đã xảy ra mất trộm một số vật dụng trị giá 3 – 4 triệu đồng vì trường chưa có hàng rào, cổng rào và chỉ có một nhân viên bảo vệ, nên ban đêm rất khó giữ gìn an ninh trật tự. Ban giám hiệu cũng nhận thấy nuôi chó bécgiê và nuôi gà trong khuôn viên trường không đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường đã vận động chủ căn tin nuôi chó cỏ và không nuôi gà nữa. Ngoài ra, thầy Chương còn cho biết, nhà trường cũng đang vận động chủ nuôi cá đào ao ngoài khu vực nhà trường, tránh nguy hiểm cho học sinh.

Thầy Chương còn cho biết thêm: “Chủ căn tin là dạng hợp đồng chứ không phải nhân viên của trường. Tuy nhiên, sắp tới chúng tôi sẽ kiên quyết hơn, nếu họ không chấp hành sẽ cắt hợp đồng”.

Dương An