Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh tích cực thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tây Ninh
Tù nhân Nga tại Guantanamo đòi sách và TV
Thứ hai: 06:11 ngày 20/01/2014

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin, Ravil Mingazov, tù nhân quốc tịch Nga duy nhất bị giam tại nhà tù khét tiếng Guantanamo của Mỹ đã yêu cầu các quan chức Moscow đến thăm, cung cấp sách, báo, thậm chí là cả ti vi để giải khuây.

Nhà tù Guantanamo. Ảnh: Ria Novosti.

Ông Konstantin Dolgov - một thành viên trong nhóm ngoại giao Nga tới thăm nhà tù Guantanamo cho hay, Mingazov đã kiên quyết phủ nhận chuyện anh bị tra tấn, ngược đãi trong tù. Mingazov chỉ bày tỏ mong muốn được tiếp cận với các xuất bản phẩm nơi quê nhà.

“Anh ấy nói là muốn được tiếp cận nhiều hơn với nền văn học Nga và muốn đọc thêm nhiều sách, báo, tạp chí bằng tiếng Nga. Dĩ nhiên, chúng tôi đã hứa chuyển những thứ đó”- ông Dolgov nói. “Mingazov cũng muốn được xem truyền hình tiếng Nga. Chúng tôi đã nói chuyện với ban quản lý nhà tù về vấn đề này”- ông Dolgov nói thêm.

Theo ông Dolgov, tù nhân Nga cảm thấy hài lòng với đồ ăn, thức uống, hỗ trợ y tế và các tiện nghi khác trong nhà tù.

Mingazov bị bắt tại Pakistan hồi năm 2002, nhưng không có cáo buộc nào chống lại ông có thời hạn thi hành án.

Nhà ngoại giao Nga miêu tả nhà tù Guantanamo là “một trang hổ thẹn trong lịch sử nước Mỹ, nơi mà công lý và nhân quyền bị chà đạp”, đồng thời hối thúc chính phủ Mỹ đóng cửa nhà tù này càng sớm càng tốt.

TRINH DƯƠNG

Theo Ria Novosti

 

 

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh