UBND tỉnh: Thông qua Đề án xã hội hóa thuộc các lĩnh vực văn hóa – xã hội

Cập nhật ngày: 26/10/2012 - 10:32

(BTNO)- Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thủy, phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh được tổ chức vào hôm 25.10 đã thông qua Đề án tiếp tục thực hiện xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2012 – 2015.

Khám bệnh ở Bệnh viện đa khoa tư nhân Cao Văn Chí. Ảnh minh hoạ

Theo đánh giá chung, xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế và thể dục thể thao mặc dù được triển khai đã nhiều năm nay, song kết quả đạt được còn rất hạn chế. Một ví dụ: cho đến thời điểm này, số cơ sở giáo dục và y tế ngoài công lập đang hoạt động trên địa bàn tỉnh hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Môi trường đầu tư chưa thật sự thuận lợi, thủ tục rườm rà… đã khiến một số nhà đầu tư đến rồi lại đi.

Tại buổi họp, sau các ý kiến phát biểu của các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đã đồng ý thông qua đề án, đồng thời yêu cầu các ngành liên quan phải chủ động đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực nêu trên nhằm tiết kiệm chi tiêu ngân sách của Nhà nước. Khi thực hiện tốt các hoạt động xã hội hoá này, ngân sách Nhà nước sẽ được dành để đầu tư cho vùng sâu vùng xa.

Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã thông qua các tờ trình, gồm: Tờ trình điều chỉnh mức phụ cấp hàng tháng đối với lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về việc thực hiện hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP và tờ trình về hỗ trợ tiền ăn cho học viên các lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và cán sự.

Đ.V.T