Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Miến xào cua bể

Cập nhật ngày: 26/01/2011 - 10:34

Khi rảnh rỗi, bạn hãy làm miến xào cua bể đổi bữa cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

Cua gạch

Miến

Giá đỗ

Dưa chuột (để làm dưa góp ăn kèm)

Hành tây, nấm hương, hành khô, rau thơm, mùi, hành và rau răm.

Cách làm:

Cua mua về, nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, cua sẽ ngủ mà không chết đâu. Trước khi chế biến, bạn dùng kéo chọc 2 mắt cua rồi đợi một chút, làm như thế cua sẽ không cắp được bạn và lúc luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng ra.

Dùng bàn chải nhỏ, cọ sạch càng cua và yếm cua. Cho vào nồi luộc hoặc hấp, bạn nhớ giữ lại nước nhé, lúc xào miến sẽ dùng đến.

Cua chín, gỡ thịt cua ra để riêng.

Nấm hương rửa qua nước rồi ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ. Nước ngâm nấm bạn chắt bỏ cặn rồi giữ lại nhé.

Phi thơm hành khô, cho bát thịt cua và nấm đã thái chỉ vào xào. Đổ ra. Cho tiếp miến vào xào, vì miến nở rất nhanh nên để miến chín mềm bạn cho nước luộc cua, nếu thiếu cho thêm nước ngâm nấm cho thơm. 

Sau đó cho tiếp hành tây thái nhỏ và giá đỗ vào xào. Hành và giá chín đổ bát thịt cua đã xào cùng nấm vào đảo đều. Rắc hành và rau răm thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Khi ăn có thể ăn kèm rau thơm, mùi và dưa chuột đã ngâm dấm đường cho ngon thêm.

Món này tuy mất công một tí nhưng mà ngon tuyệt đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily

 


 
Liên kết hữu ích