Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Rau củ xào trứng muối

Cập nhật ngày: 07/03/2011 - 10:19

Món xào rực rỡ nhiều màu sắc, dễ thực hiện. Vị giòn ngọt của rau củ quện với trứng muối thơm ngon thật hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi chàng vào bếp chế biến món ăn này đãi nàng nhân ngày 8 tháng 3. Chắc chắn nàng sẽ thật cảm động và ăn ngon lành.

Nguyên liệu:

200g ngô (bắp) ngọt tách hạt, có thể dùng loại đóng hộp hoặc đông lạnh

1 củ cà rốt nhỏ xắt hạt lựu

50g đậu Hà Lan

1 lòng đỏ trứng muối

Bột chiên giòn

Dầu ăn.

Thực hiện:

Ngô ngọt đổ ra bát, trộn với 2 muỗng bột chiên giòn. Đun nóng dầu ăn, cho ngô tẩm bột vào chảo dầu chiên. Vớt ngô ra. Lọc dầu ăn để loại bỏ hết phần bột dư thừa bị cháy.

Hoặc tốt nhất là bạn nên dùng chút dầu ăn mới, đun nóng. Nghiền 1 lòng đỏ trứng muối cho vào, đảo đều.

Đổ ngô trở lại chảo, cho tiếp đậu Hà Lan và cà rốt vào. Để lửa vừa, đảo đều nhẹ nhàng cho rau củ chín và ngấm mặn từ trứng.

Lòng đỏ trứng muối đã đủ độ mặn, tuy nhiên bạn có thể nêm nếm gia giảm cho vừa miệng.

Trút ra thố, ăn nóng với cơm.

Theo Afamily

 


 
Liên kết hữu ích