Xã Bình Minh, Thị xã được công nhận xã văn hóa

Cập nhật ngày: 18/09/2012 - 07:38

(BTNO)- Ngày 17.9, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Bình Minh, Thị xã long trọng tổ chức lễ công nhận xã văn hóa. Ông Dương Văn Phong- Giám đốc Sở VH-TT&DL Tây Ninh đã đến dự.

Xã Bình Minh, Thị xã có diện tích tự nhiên hơn 1.900 hecta, được chia thành 6 ấp với 69 tổ dân cư tự quản, có hơn 1.800 hộ dân, với hơn 7.200 nhân khẩu. Đa số nhân dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, số còn lại kinh doanh các ngành nghề thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, công nhân và lao động làm thuê.

Ông Dương Văn Phong- Giám đốc Sở VH-TT&DL Tây Ninh trao bằng công nhận xã văn hóa cho ông Phan Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Bình Minh

Qua gần 2 năm xây dựng xã văn hóa, đến nay tình hình kinh tế - xã hội của xã từng bước phát triển ổn định. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng được quan tâm xây dựng, các tuyến đường chính được nâng cấp mở rộng và trải nhựa. Đến nay, 100% số hộ dân trong xã sử dụng điện lưới quốc gia, 99,3% số hộ có phương tiện nghe nhìn; 99,3% số hộ có nhà ở kiên cố và bán kiên cố, năm 2011 còn 75 hộ thuộc diện nghèo giảm 11 hộ so với năm 2010. Đến cuối năm 2011, xã có 6/6 ấp duy trì và giữ vững danh hiệu ấp văn hoá; 96,19% hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hoá”; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; trạm y tế và các trường học trong xã đều đạt danh hiệu “Đơn vị văn hoá”; cơ sở tính ngưỡng tôn giáo đạt chuẩn văn minh; có 5/5 trường học được xây dựng kiên cố hóa, đã có 2 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dân, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được giữ vững, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy, thực hiện tốt mục tiêu 4 giảm góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho UBND xã Bình Minh vì đã có thành tích được công nhận xã văn hoá; đồng thời UBND xã Bình Minh cũng khen thưởng cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong việc góp phần xây dựng “xã văn hoá”.

Phương Ngân