BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xã Thạnh Đông, Tân Châu: Lại tiếp diễn tình trạng đốt mía của dân

Cập nhật ngày: 02/12/2012 - 05:36

(BTNO)- Vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28.11.2012, tại khu vực ấp Thạnh Nghĩa xã Thạnh Đông, 9ha mía của người dân đã bùng cháy. Diện tích mía bị đốt cháy là của gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn ở xã Thạnh Nghĩa. Khi mía mới bị đốt cháy, nhận được tin báo, các gia đình có mía đã huy động anh em bà con đến dập lửa cứu mía. Nhờ tích cực chữa cháy nên mía mới bị đốt cháy một ít ở bên ngoài bìa rẫy.

Rẫy mía bị đốt cháy.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, các gia đình lại nhận được tin báo mía bị đốt cháy. Khi mọi người đến nơi thì thấy rẫy mía bị đốt từ bên trong cháy ra và bị đốt ở nhiều điểm. Do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh, mía cháy dữ dội nên không thể dập lửa được. Bao nhiêu công sức, tiền bạc đổ xuống chăm sóc cho cây mía, chuẩn bị đến mùa thu hoạch thì bị đốt cháy, mọi người đau xót đứng nhìn rẫy mía bốc cháy mà không làm gì được.

Ông Nguyễn Văn Tuấn buồn bã nói với chúng tôi: Gia đình ông đầu tư chăm sóc mía xanh tốt, năng suất ước đạt khoảng 100 tấn/ha, nhưng giờ mía bị đốt cháy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng. Mía bị đốt cháy thì nhà máy không bao chữ đường, người dân chịu thiệt hại rất nhiều.

Hiện nay thời tiết nắng nóng, khô hanh, một số đối tượng xấu do mâu thuẫn, thậm chí vì lợi ích cá nhân đã cố tình đốt mía. Rất mong chính quyền quan tâm có biện pháp điều tra, xử lý, trừng trị kẻ cố tình đốt mía, để nhân dân yên tâm sản xuất.

Công Huân