Ý kiến: Chợ chiếm lòng lề đường, gây ô nhiễm môi trường!

Cập nhật ngày: 24/11/2009 - 10:33

Nhiều hộ dân sinh sống hai bên đường Hoàng Lê Kha, thị trấn Châu Thành (thuộc khu phố 2 và 3), phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường và mất trật tự an toàn giao thông nơi đây.

Những người dân khu vực này cho biết, nhiều tiểu thương nhỏ, lẻ đã tự chiếm vỉa hè và cả lòng đường Hoàng Lê Kha (trước cổng Giáo xứ Cao Xá), và phía đối diện để kinh doanh mua bán rất nhếch nhác! Nhiều quầy rau quả để bệt xuống đất trông rất mất vệ sinh.

Chợ mọc trên đường.

Tệ hại hơn là người bán thịt, cá… đã ném các phế phẩm như đầu, ruột cá tứ tung, nước rửa đổ trực tiếp xuống lòng lề đường, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Bà con sống gần đấy bị “tra tấn” bởi mùi tanh, hôi thối rất khó chịu. Ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người. Chợ tự phát cũng tụ tập nhiều người mua dựng xe ngay trên đường gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao! Thực trạng này đã diễn ra trong nhiều năm qua và mức độ ngày càng tệ hại hơn.

Nguyện vọng bà con sinh sống khu vực này là mong cơ quan chức năng chính quyền địa phương sớm lập lại trật tự, vệ sinh môi trường, vẻ mỹ quan đô thị…

PHÒNG CTBĐ (T.T)