Ý kiến: Đường hay suối?

Cập nhật ngày: 11/11/2011 - 12:22

(BTNO)- Tại các buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, Thị xã trước kỳ họp lần thứ 3, các cử tri Thị xã đã nêu ý kiến bức xúc về tình trạng nước chảy tràn lan ra đường, gây hư hỏng mặt đường, mất vẻ mỹ quan và không đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn đường Tua Hai thuộc khu phố 2 và khu phố 3, phường 1. Thực tế, đoạn đường này đã bị hư hỏng, xuống cấp từ 2 năm nay.

Đoạn đường Tua Hai nước chảy tràn lan, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông, làm thiệt hại về kinh tế đối với một số hộ kinh doanh hai bên đường

Ông Nguyễn Văn Nam, tổ trưởng Tổ dân cư tự quản số 28, phường 1 cho biết: “Khoảng 2 năm nay, vào mùa mưa, khu vực này xảy ra tình trạng nước chảy tràn lan. Nguyên nhân là trước đây, một bên đường có mương thoát nước chiều ngang 2m, chiều sâu 1m; nay nhiều hộ dân làm nhà đã lấn mương, khu vực này không có cống thoát nước nên cứ mưa lớn kéo dài là nước tràn ra đường”. Do nước đọng nhiều ngày cùng với lượng xe lưu thông khá đông đúc nên đã làm xói mòn mặt đường, xuất hiện một số ổ gà, khiến người đi đường khó nhìn thấy bởi bị nước che lấp nên đã xảy ra tai nạn sụp ổ gà, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Thực tế, cơn mưa sáng 11.11 đã khiến đoạn đường này trở thành con suối nhỏ kéo dài khoảng 300m.

Song, có lẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất là một số hộ kinh doanh hoa kiểng tại đây. Mưa lớn, nước tràn từ đường đổ vào khu vực để hoa kiểng, gây thiệt hại về kinh tế. Các hộ dân phải lấy bao cát chặn bớt nước, dẫn lối nước chảy sang bên cạnh nhà. Bà Trần Thị Kim Hoa – chủ cơ sở hoa kiểng Hoa Xuân Hương bày tỏ: “Hai năm nay, đường nước ngập úng, cơ sở hoa kiểng của tôi bị nước tràn lênh láng, khách hàng không vô mua được. Mong chính quyền địa phương sửa chữa đường nước để các hộ buôn bán như tôi được thuận lợi hơn”.

Để trả lại vẻ mỹ quan và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này, các cử tri mong rằng ngành chức năng cần sớm tiến hành các biện pháp khắc phục.

Q.H