Microsoft hứa tặng máy tính cho thầy giáo vẽ màn hình MS Word lên bảng 

Cập nhật ngày: 06/03/2018 - 08:48

Một thầy giáo dạy công nghệ thông tin và truyền thông ở Ghana đã tạo ra cơn sốt trên các mạng xã hội sau khi đăng tải hình ảnh về buổi dạy đặc biệt của mình lên trang Facebook cá nhân.

 

Akoto giảng cho các học trò của mình bằng cách vẽ lên bảng phấn. (Nguồn: Facebook).

Theo đó, người thầy có tên Richard Appiah Akoto đã vẽ lên bảng đen bằng phấn màu cửa số giao diện Microsoft Word để phục vụ giảng dạy. Các học sinh phía dưới tỏ ra vô cùng hào hứng với phương pháp giảng dạy trên.

Akoto là giáo viên ICT tại Trường Trung học Betenase M/A ở thị trấn Sekyedomase, cách thành phố Kumasi khoảng gần 3 tiếng lái xe. Trường này không hề có máy tính mặc dù từ năm 2011 tới nay, ICT là một trong số những môn ở kỳ thi quốc gia.

"Đây không phải lần đầu tiên tôi vẽ như vậy. Tôi yêu thích công việc của mình và tôi luôn làm điều đó mỗi khi lên lớp. Mỗi giáo viên có cách giảng dạy riêng và đây là cách của riêng tôi. Tôi không nghĩ rằng bức ảnh của mình trên Facebook lại thu hút mọi người đến vậy" - Akoto chia sẻ.

Trên trang Facebook cá nhân có tên là "Owura Kwadwo Hottish," Akoto thường xuyên đăng tải những bức ảnh để cho mọi người thấy rõ cuộc sống khổ cực của người dân châu Phi. May mắn thay bức ảnh về phương pháp giảng dạy của Akoto đã nhận được sự quan tâm của doanh nhân công nghệ Rebecca Enonchong.

Enonchong đã liên hệ về trường hợp đặc biệt của Akoto với Microsoft qua Twitter. Để đáp lại, Microsoft đã hứa sẽ gửi cho thầy Akoto một máy tính và các tài liệu giáo dục hiện đại của mình.

Nguồn vietnamplus