Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

.NETSpeedBoost Professional Edition 6.5 - Tăng tốc đường truyền ADSL lên 1200%

Cập nhật ngày: 22/12/2009 - 04:38

Tăng tốc đường truyền Internet sẽ giúp bạn xử lý một khối lượng công việc lớn hơn mà không phải bỏ tiền để nâng cấp phần cứng, hoặc sử dụng lên một gói sản phẩm khác có giá cao hơn. Để giải quyết vấn đề này, công ty sản xuất phần mềm Silicon đã cho ra đời sản phẩm .NETSpeedBoost Professional Edition 6.5 (NPE) giúp bạn tăng tốc độ truy cập Internet của mình lên đến 12 lần và hơn thế nữa. Phần mềm hỗ trợ các thuật toán nhằm cải thiện tốc độ các đường truyền dial-up, LAN, cable, DSL.
Sau khi tải về và cài đặt, để sử dụng, bạn bấm đôi chuột vào biểu tượng chương trình ngoài màn hình desktop để khởi động. Ở lần đầu tiên sử dụng, NPE sẽ yêu cầu bạn nhập key bản quyền, hoặc bạn có thể chọn sử dụng thử chương trình. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bấm Optimize now và chọn loại đường truyền phù hợp mà bạn đang sử dụng, bấm OK. Bạn sẽ mất vài giây để NPE tiến hành kiểm tra và thiết lập lại những kết nối ngầm trong máy tính của bạn, cuối cùng bạn chỉ việc bấm Complete Optimization để hoàn tất.
Bên cạnh đó NPE cho phép bạn thiết lập tốc độ kết nối thủ công theo ý của mình bằng cách bấm vào I would like to configure the network settings myself, chọn OK và tiến hành tùy chỉnh lại thông số tại Current MTU Value, Current Default Receive Windows, Current Time to Alive Value. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng chức năng này nếu có kiến thức chuyên sâu về mạng máy tính, bởi nếu thiết lập sai, hiệu quả sẽ còn tệ hơn, vì vậy trước khi tinh chỉnh, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.
Để khôi phục lại mọi kết nối cho hệ thống trở lại như lúc trước khi cài đặt, bạn chỉ cần bấm vào Restore Wizard và chọn thời điểm mà bạn muốn tiến hành khôi phục, sau đó bấm Restore > OK để hoàn tất.
Chú ý: nếu sử dụng NPE trên Windows Vista hoặc Windows 7, bạn nên vào thư mục cài đặt của chương trình, bấm chuột phải vào NETSpeedBoost65.exe chọn Run as administrator để chạy chương trình.
NPE tự động tối ưu hoá kết nối Internet của bạn đến tốc độ tối đa và hiệu quả, thời gian vào một trang web được rút ngắn và quá trình tải những tập tin trên mạng hoặc gởi mail của bạn cũng nhanh hơn nhiều so với mức hoạt động thông thường. Hỗ trợ tốt cho các trò chơi trực tuyến và hạn chế tình trạng bị ngắt kết nối.
Chương trình tương thích với Windows 95/98/2000/XP/Vista/7, yêu cầu máy tính bạn phải cài đặt Net FrameWork (dung lượng 1,5 MB, download tại http://tinyurl.com/l35p7q).

Đ.T (st)