Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

1.300 suất học bổng tiến sĩ ở nước ngoài năm 2016

Cập nhật ngày: 19/02/2016 - 03:45

Ứng viên gửi bộ hồ sơ giấy dự tuyển bằng thư phát chuyển nhanh bảo đảm đến Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số lượng 1.300 chỉ tiêu dự kiến được phân bổ như sau: Anh (80), Australia (100), New Zealand (50), Hoa Kỳ (100), Canada (40), Pháp (190), Đức (190), Bỉ (45), Nga (30), Nhật Bản (130), Trung Quốc (100), Singapore (40), Hàn Quốc (30), các nước khác (175).

Về ngành đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ các ngành học theo nhu cầu đào tạo giảng viên của các trường và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước, ưu tiên đào tạo các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, nông nghiệp và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Dự kiến số lượng người cử đi đào tạo theo các nhóm ngành của Đề án 911 năm 2016 như sau: 1. Khoa học tự nhiên 250 người; 2. Khoa học kỹ thuật, công nghệ 400 người; 3. Khoa học xã hội 150 người; 4. Nông - Lâm - Thủy sản 200 người; 5. Y - Dược 100 người; 6. Kinh tế - Quản lý 150 người; 7. Nghệ thuật - Thể dục thể thao 50 người.

Đối tượng dự tuyển gồm: Giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn theo quy định của Nhà nước tại các đại học, học viện là cơ sở đào tạo đại học, trường đại học và cao đẳng không bao gồm trường cao đẳng nghề; sinh viên mới tốt nghiệp đại học, học viên mới tốt nghiệp thạc sĩ trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển và từ khi tốt nghiệp đại học đến nay chưa có quyết định tuyển dụng, hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động tại cơ quan nào, có nguyện vọng và cam kết đi học để về làm giảng viên đại học, cao đẳng.

Điều kiện chung đối với ứng viên là có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đào tạo đã cử đi học; không quá 45 tuổi tính theo năm đăng ký dự tuyển; đăng ký ngành học phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ; có công văn cử dự tuyển của trường nơi ứng viên công tác hoặc trường ký hợp đồng cam kết tuyển dụng làm giảng viên sau khi tốt nghiệp; có đủ trình độ ngoại ngữ theo quy định.

Ứng viên phải đăng ký dự tuyển đồng thời theo cả 2 phương thức sau: a) Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/; b) Nộp hồ sơ giấy: Ứng viên gửi bộ hồ sơ giấy dự tuyển bằng thư phát chuyển nhanh bảo đảm đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 31/3/2016 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Dự  kiến kết quả phê duyệt trúng tuyển sẽ được thông báo cho các trường và ứng viên dự tuyển trong tháng 6/2016. Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ gửi công văn chính thức thông báo cho các trường có ứng viên trúng tuyển và gửi email hướng dẫn ứng viên tự tra kết quả của mình trên hệ thống online đã đăng ký dự tuyển.

Kết quả trúng tuyển có hiệu lực để làm thủ tục đi học trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký Quyết định phê duyệt trúng tuyển đối với ứng viên đã đáp ứng đủ điều kiện về ngoại ngữ theo quy định nhập học của cơ sở đào tạo nước ngoài và 18 tháng đối với ứng viên cần có thời gian học nâng cao trình độ ngoại ngữ để đạt yêu cầu tiếp nhận của cơ sở đào tạo nước ngoài.

Đồng thời, do Đề án 911 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép thực hiện đến hết ngày 31/12/2020 nên ứng viên trúng tuyển cần làm thủ tục đi học với thời hạn kết thúc khóa học, về nước trước ngày 01/01/2021./.

Nguồn VOV


Liên kết hữu ích