1 vạn người tham gia hiến máu ở Lễ hội Xuân hồng

Cập nhật ngày: 04/03/2013 - 05:59

Sáng 3.3, Lễ hội Xuân hồng lần 6 với những hoạt động hiến máu nhân đạo đã được tổ chức tưng bừng tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Lễ hội thu hút khoảng 20.000 người đến tham dự, 10.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 7.000 đơn vị máu.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự Lễ khai mạc và đánh trống khai hội Lễ hội Xuân hồng 2013.

Sau khi đánh trống khai hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến bắt tay động viên và chúc mừng từng người hiến máu.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan động viên các bạn trẻ hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Ban tổ chức)

Lễ hội Xuân hồng năm nay với thông điệp: “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng,” trong đó chương trình hiến máu “Trao giọt máu nghĩa tình” xuyên suốt lễ hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu dịp Tết Nguyên đán do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Trong những ngày này, hàng ngàn người bệnh đang chờ đợi được nhận máu và các sản phẩm máu tươi từ Lễ hội Xuân hồng. Chúng tôi mong muốn Lễ hội tiếp tục được nhân rộng ra các tỉnh, thành phố trong những năm tới”.

Lễ hội với nhiều chương trình hấp dẫn như “Người mẹ tình nguyện” – đây sẽ là cơ hội để nhiều bà mẹ cùng tham gia hoạt động tình nguyện, cùng hiến máu với con mình; Hội trại “Phố nhân ái – Trao yêu thương,” chương trình dân vũ “Long Phụng sum vầy,” chương trình “Thiệp hồng nhân ái,” chương trình trò chơi dân gian… là những chương trình hướng giới trẻ tới các hoạt động bổ ích, lành mạnh, vì cộng đồng.

Trải qua 5 lần tổ chức (2008-2012), Lễ hội đã thu hút được hàng chục ngàn người tham dự, tiếp nhận được hơn 23.000 đơn vị máu. Năm 2013, Lễ hội tiếp tục được mở rộng tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nam, Bắc Giang, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng và nhiều cơ quan, trường học…

Lễ hội Xuân hồng do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức đã thu hút được sự quan tâm tham dự của nhiều người nổi tiếng như hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan, danh hài Xuân Bắc, ca sỹ Tạ Quang Thắng, Hoàng Quyên Idol…

Trước đó, Viện huyết học Truyền máu Trung ương cũng đã phối hợp với chùa Bồ Đề tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng từ bi”. Chương trình đã được tổ chức vào dịp rằm tháng Giêng để kêu gọi các Phật tử tham gia lễ Phật có thêm cơ hội làm phúc - hiến máu cứu người, đã thu hút được 70 người đăng ký hiến máu, thu nhận được 54 đơn vị máu hiến.

Theo Vietnam+